Yêu – Truyện dài của Chu Tử | Nghe Truyện XưaTác phẩm : Yêu
Thể loại : Tiểu thuyết / Tình Cảm
Tác giả : Chu Tử
Người đọc : Trái Táo
Chu Tử là bút hiệu của Chu Văn Bình (1917-1975), một nhà văn, nhà báo người Việt. Ông được biết đến là chủ nhiệm nhật báo Sống và là tác giả những cuốn tiểu thuyết như Yêu và Ghen.
Ông một thời dạy học ở Trường tư thục Phùng Hưng ở Hải Phòng sau làm hiệu trưởng Trường trung tiểu học Lê Văn Trung ở Tây Ninh.
Sang thập niên 1960 ông mở nhật báo Sống ở Sài Gòn. Mục “Ao thả vịt”, “Thơ đen”, và trang Nhạc trẻ rất được độc giả hâm mộ. Những cây viết cộng tác có Tú Kếu, Nguyễn Mạnh Côn, Bùi Giáng. Nhật báo Sống do Chu Tử chủ trương là cơ sở đầu tiên đăng tác phẩm Loan mắt nhung của Nguyễn Thụy Long.
Vì bất đồng chính kiến, tòa báo bị Lực lượng Tranh thủ Cách mạng của phe Phật giáo cực đoan tấn công năm 1966. Cũng vào thời điểm đó ông bị mưu sát gần nhà, bị trúng đạn nhưng thoát chết. Cuộc biệt kích này do Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam chủ trương. Thủ phạm là Huỳnh Văn Long mà cũng đã hạ sát ký giả Từ Chung. Do thành tích này, Long đã được thưởng huân chương thành tích đệ tam đẳng của Mặt trận Giải phóng Miền Nam.
Cuối thập niên 1960 nhật báo Sống bị thu hồi giấy phép vì chỉ trích việc chính phủ cho Quân đội Hoa Kỳ toàn quyền sử dụng căn cứ Cam Ranh. Vào thập niên 1970 ông đứng chủ biên báo Sóng Thần nhưng sau rút lui.
Vào ngày 30 Tháng Tư, 1975 trên đường thoát khỏi Việt Nam trên con tàu Việt Nam Thương tín, tàu trúng pháo B-40 khi qua cửa Cần Giờ và ông tử thương, được thủy táng ngay cửa biển.
#nghetruyenxua
Hãy giúp chúng tôi xây dựng lại kênh. Đăng ký kênh
Chia sẻ cho mọi người cùng thưởng thức truyện ! ♥ Donate cho website Nghe Truyện Xưa qua paypal :

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/giai-tri

 • Ke ftruyen xua co be ngay xua

  P

  Duong Uong May 6, 2020 4:22 pm Reply
 • Truyên hay quá , rât têu , Trái táo đoc cůng hay ! Merci Thu viên audio sůu tâm truyên hay đê đoc

  Evelyne Hang May 6, 2020 4:22 pm Reply
 • hai tác giả Chu Tử và Chu Sa Lan có gì dính líu với nhau không ? Quí vị nào biết cho Anh em nghe với

  Minh Hoang May 6, 2020 4:22 pm Reply
 • trời ơi tui tức …

  Tín Nguyễn. May 6, 2020 4:22 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *