Xây dựng bằng công nghệ Top-DownCông nghệ thi công Top-down (từ trên xuống), tiếng Anh là Top-down construction method, là công nghệ thi công phần ngầm của công trình nhà, theo phương pháp từ trên xuống, khác với phương pháp truyền thống: thi công từ dưới lên. Trong công nghệ thi công Top-down người ta có thể đồng thời vừa thi công các tầng ngầm (bên dưới cốt ± 0,00 (cốt ± 0,00 tức là cao độ mặt nền hoàn thiện của tầng trệt công trình nhà, đọc là cốt không)) và móng của công trình, vừa thi công một số hữu hạn các tầng nhà, thuộc phần thân, bên trên cốt không (trên mặt đất).
Trong công nghệ Top-down, các tầng hầm được thi công bằng cách thi công phần tường vây bằng hệ cọc barrette xung quanh nhà (sau này phần trên đỉnh của tường vây dùng làm tường bao của toàn bộ các tầng hầm) và hệ cọc khoan nhồi (nằm dưới chân các móng cột) bên trong mặt bằng nhà. Tường vây thi công theo công nghệ cọc nhồi bê tông tới cốt mặt đất tự nhiên hoặc cốt tầng trệt (cốt không).
Một số công trình thi công bằng phương pháp Top-Down ở Hà nội:
1. Vincom.
2. Toà nhà VietComBank
3. Royal City

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/giai-tri

 • Nhận phá dỡ nhà, Chống văng nhà, chống cừ, nhận làm mái tôn … tại Hà Nội
  Hy vọng có dịp cùng hợp tác với bạn!

  Xưởng cơ khí DUY TUẤN May 5, 2020 11:07 am Reply
 • Cho e hỏi làm video này bằng phần mềm nào ạ
  thanks !

  Huấn Nguyễn Văn May 5, 2020 11:07 am Reply
 • RAT HAY

  hòa lê văn May 5, 2020 11:07 am Reply
 • mấy anh cho hỏi là đây có phải là semi top down k ạ

  LEE NGUYEN May 5, 2020 11:07 am Reply
 • phương pháp này có nhiều kiểu thi công biến tướng, tôi đã thi công bán top – down tòa nhà 3 tầng hầm rồi, thi công thế này đòi hỏi biện pháp neo và gia cố ổn dịnh tường vây rất tốn kém , chi phí rất lớn(, trong clip thì tiến hành thi công tường vây đồng thời với thi công sàn ) tai sao không chọn phương án thi công tường vây baret và cọc khoan nhồi song song nhỉ,( chỉ thấy thi công cọc khoan nhồi trước )

  Đức Anh Lê May 5, 2020 11:07 am Reply
 • @ĐỀ THI XÂY DỰNG ƠI bạn có clip về thi công đánh tụt toàn khối không giúp mình vs, vì mình không biết tiếng Anh phương pháp đấy là gì mà tìm bằng tiếng Việt không được, cảm ơn nhiều.

  mang minh May 5, 2020 11:07 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *