Triệu chứng nhận biết bị mắc bệnh giang mai

0
32Gọi 084 386 6789 hoặc click link để được tư vấn miễn phí bởi bác sĩ chuyên khoa hơn 35 năm kinh nghiệm ( Thông tin bảo mật tuyệt đối )

#Bệnh_giang_mai là gì ? Triệu chứng nhận biết bệnh giang mai ở nam giới.

Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục xuất hiện từ rất lâu. Giang mai chiếm tỉ lệ mắc cao ở nam giới trong độ tuổi sinh sản, nhất là nam giới có nhiều bạn tình.

Để được tư vấn miễn phí về bệnh giang mai vui lòng truy cập website: Hoặc gọi đến số: 084.386.6789

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỊ BỆNH GIANG MAI

Các bác sĩ chuyên khoa của #phòng_khám_đa_khoa_quốc_tế Hồ Chí Minh cho biết, bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh thông thường là 3 tuần (21 ngày), nhưng cũng có thể dao động từ 10 đến 90 ngày. Sau đó, người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bệnh giang mai đầu tiên:

+ Bệnh giang mai giai đoạn 1:

Xuất hiện những vết trợt, vết loét ở những vị trí mà xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào, thường là bộ phận sinh dục như: môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, dương vật hoặc trực tràng.

Những tổn thương này có đặc điểm nông, hình tròn, kích thước khoảng từ 0,3 đến 3 cm, bờ nhẵn, màu đỏ, không gây ngứa, không đau, không có mủ, đáy vết loét thâm, cứng và kèm nổi hạch ở hai bên bẹn.

Cũng chính bởi đặc tính không gây đau, nên săng giang mai dễ dàng bị người bệnh bỏ qua.

Các biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 1 thường kéo dài từ 3 – 6 tuần. Sau đó, tự lành, ngay cả khi không cần điều trị gì. Điều này khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng bệnh đã khỏi những thực chất, bệnh đang tiến triển sang giai đoạn 2.

+ Biểu hiện giang mai giai đoạn 2:

Thường xuất hiện sau giai đoạn đầu từ 4 đến 10 tuần. Ở giai đoạn này, các vết tổn thương đã lan rộng ra hầu hết cơ thể, tập trung chủ yếu ở lòng bàn tay, bàn chân, hai mạn sườn, ngực, bụng.

Các nốt ban đối xứng, màu hồng như hoa đào, không ngứa, các nốt hồng ban không nổi cao trên bề mặt da, không bong vảy, và khi dùng tay ấn vào sẽ tự mất đi.

Một số trường hợp có thể xuất hiện các mảng sần, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc. Các nốt tổn thương này rất dễ bị vỡ ra khi bị ma sát mạnh. Các dịch mủ chảy ra có chứa rất nhiều xoắn khuẩn giang mai, nếu chẳng may tiếp xúc, rất dễ bị lây bệnh.

Ngoài ra, ở giai đoạn này, người bệnh còn gặp phải những triệu chứng bệnh giang mai toàn thân như sốt, nổi hạch, đau họng, rụng tóc, giảm cân, đau cơ, mệt mỏi.

Các triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn 2 sẽ tự mất đi để chuẩn bị chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn.

+ Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 3 (giai đoạn tiềm ẩn):

Sở dĩ gọi là giai đoạn tiểm ẩn vì nó không gây ra bất kỳ biểu hiện hay triệu chứng gì.

Nhưng thực chất các xoắn khuẩn giang mai vẫn còn trong cơ thể và bắt đầu làm tổn hại đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể.

Giang mai giai đoạn tiềm ẩn có thể kéo dài trong nhiều năm.

+ Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn cuối:

Giai đoạn này có thể kéo dài từ 10-40 năm sau khi nhiễm bệnh.

Bệnh giang mai giai đoạn cuối đã rất nguy hiểm, lúc này các xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào các tổ chức của cơ thể và có thể gây biến chứng đột quỵ, tim mạch, tổn hại hệ thần kinh, nội tạng, thậm chí là gây tử vong.

Bác sĩ tư vấn cách chữa bệnh giang mai miễn phí. Click :

Bạn cũng có thể xem cách điều trị bệnh giang mai tại website:

Gọi 084.386.6789 để được tư vấn miễn phí

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here