Top 11 phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD, HDD chính xác, nhanh chóng

0
30
Danh sách những phần mềm kiểm tra ổ cứng chính xác nhất

Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính sẽ nhận và chứa nhiều tập tin rác, không còn sử dụng, thậm chí là có virus gây nguy hiểm cho ổ cứng. Điều này khiến cho ổ cứng PC HDD, SSD không hoạt động hiệu quả như ban đầu, độ bền giảm sút. Vậy những phần mềm kiểm tra ổ cứng nào được đánh giá là hiệu quả, nhanh chóng và chính xác nhất? 

Danh sách những phần mềm kiểm tra ổ cứng chính xác nhất
Danh sách những phần mềm kiểm tra ổ cứng chính xác nhất

Xem thêm: Ổ cứng SSD (Solid State Drive), ổ cứng thể rắn các loại chính hãng Intel, Samsung, Seagate, WD, … chuyên dùng cho máy chủ, workstation, máy làm việc: https://hoanghapc.vn/o-cung-the-ran-ssd

CheckDrive

Abelssoft CheckDrive là phần mềm kiểm tra ổ cứng, chuyên sửa lỗi ổ cứng PC bao gồm HDD và SSD. Ưu điểm của phần mềm này là giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Đặc biệt tốc độ quét lỗi cực kỳ nhanh chóng nhưng cấu hình không quá nặng để chiếm tài nguyên máy tính. 

CheckDrive có thể hiển thị các lỗi trên ổ cứng và xem cần phải sửa lỗi ở đâu. Chúng sẽ thông báo chi tiết về đặc điểm lỗi, đã khắc phục và không khắc phục được bao nhiêu lỗi. Bạn cũng tự động thiết lập cho phần mềm tự động sau đó restart lại máy khi đã xử lý hoàn tất. 

Hard disk Sentinel

Một ứng dụng kiểm tra toàn diện cho ổ cứng của bạn, mô tả đầy đủ và chi tiết nhất về tình trạng ổ cứng HDD và SSD. Thông thường, tại phần mềm HDSentinel tất cả thông tin đều được hiển thị cùng lúc trên 1 giao diện, do đó bạn sẽ quan sát nhanh được một cách tổng quan nhất. 

HDSentinel cũng thường xuyên gửi cảnh báo đến người dùng trong trường hợp ổ cứng lỗi như gửi email, có âm thanh cảnh báo trong quá trình sử dụng…Bên cạnh đó, phần mềm sử dụng màu sắc để thông tin về các mức độ gây hại ổ cứng rất trực quan. 

SeaTools

SeaTools cũng là phần mềm kiểm tra ổ cứng nhưng chỉ chuyên cho SSD. Nó tiện cho người dùng khi đưa ra các giải pháp kiểm tra ngắn, tách kiểm tra từng phần hoặc kiểm tra toàn diện. Từ đó, người dùng có thể kiểm tra ổ cứng hàng ngày chỉ trong vài chục giây khi mở máy tính. 

Sau mỗi bài kiểm tra như vậy, kết quả sẽ được lưu lại trong lịch sử để bạn có thể so sánh và đánh giá hiệu quả hoạt động của ổ cứng. Phần mềm kiểm tra ổ cứng này chạy được trên hệ điều hành Window các phiên bản.

CrystalDiskMark

Đây là phần mềm kiểm tra chức năng chính của ổ cứng là tốc độ đọc ghi. Nó được sử dụng để đánh giá được cả HDD và SSD hoặc thậm chí cả USB và thẻ nhớ, được người dùng nhận xét cung cấp kết quả rõ ràng, chính xác. 

Phần mềm miễn phí và được cập nhật nâng cấp liên tục. Ứng dụng được đánh giá hiệu quả vì thông qua tốc độ đọc ghi có thể đánh giá được hiệu suất hoạt động hiện tại của ổ cứng. Ngoài ra nó cũng có chức năng hiển thị được thông tin của toàn bổ ổ cứng tổng quan. 

Intel Solid State Drive Toolbox

Phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD với tốc độ nhanh chóng và bảo vệ cho dữ liệu máy tính được an toàn. Tính năng chính của phần mềm: 

  • Đánh giá hiệu quả hoạt động của ổ đĩa. 
  • Tự động phát hiện kết nối của các ổ đĩa đang trong trạng thái hoạt động. Nó cũng sẽ hiển thị chi tiết về mô hình, tổng dung lượng lưu trữ, không gian sử dụng và không gian trống…
  • Ước tính, đo lường thời gian hoạt động của ổ đĩa. 

AS SSD Benchmark

Là công cụ kiểm tra ổ cứng SSD bằng các tính năng kiểm thử sao chép và nén. Tương tự CrystalDiskMark, nó cũng có chức năng kiểm tra mức độ đọc ghi của ổ đĩa ngẫu nhiên và tuần tự. 

Đồng thời, phần mềm này cũng là sự kết hợp của Intel Solid State Drive. Đó là khả năng tự động phát hiện ra tất cả các loại ổ cứng kết nối với máy tính. Từ đó cho phép bạn lựa chọn từng ổ cứng để đánh giá hoặc toàn bộ. 

SSD Life

Phần mềm này kiểm tra sức khỏe ổ cứng dựa trên các vi mạch dữ liệu và báo cáo nhanh chóng các lỗi để người dùng tìm cách xử lý. Ưu điểm nổi trội của SSD Life là đo lường được tuổi thọ của ổ cứng SSD hiện tại và sao lưu tự động các dữ liệu một cách nhanh chóng trong trường hợp gặp sự cố. 

Những dữ liệu đánh giá được thống kê lại trực quan để người dùng theo dõi. Tuy nhiên, có nhiều chức năng bạn sẽ bị hạn chế nếu sử dụng phần mềm miễn phí, mà phải trả phí nếu muốn tận dụng tối đa các tính năng. 

Crystal Disk Info

Crystal Disk Info là phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD, theo dõi tình trạng hoạt động SSD toàn diện. Phần mềm này luôn được các nhà sản xuất nâng cấp để phù hợp với hầu hết tất cả các loại ổ cứng SSD hiện nay. 

Ưu điểm nổi bật của Crystal Disk Info chính là hiển thị đầy đủ các thông tin của ổ cứng trên cùng một giao diện. Sau khi thực hiện kiểm tra sẽ cho bạn biết về các yếu tố như nhiệt độ hiện tại của ổ đĩa, tốc độ đọc/ ghi, chu kì năng lượng…

HDD Regenerator

Loại phần mềm này chỉ dành để dọn dẹp và sửa lỗi cho ổ cứng HDD. Ưu điểm của HDD Regenerator chính là tốc độ tìm và sửa lỗi nhanh chóng nhất, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian khi khắc phục sự cố ổ cứng. 

Phần mềm còn giúp sao lưu và bảo vệ dữ liệu một cách an toàn nhất. Để trong quá trình ổ cứng hư hỏng hay sửa lỗi có thể làm mất dữ liệu, thì bạn vẫn có thể tìm và khôi phục lại một cách dễ dàng. 

HDDScan

Khác với HDD Regenerator, HDDScan chỉ phát hiện ra lỗi mà không sửa lỗi. bù lại nó có thể chẩn đoán được ổ cứng HDD, SSD, USB và máy chủ. Phần mềm này đặc biệt tiện dụng nếu bạn muốn kiểm tra định kỳ ổ cứng một cách nhanh chóng. 

Ứng dụng được tải và sử dụng miễn phí. Nó cũng hỗ trợ kiểm tra nhiệt độ ổ cứng, chẩn đoán lỗi, sao lưu dữ liệu trước khi bạn đưa đến cửa hàng bảo hành để tránh làm mất các dữ kiện quan trọng. 

Victoria

Victoria được đánh giá là phần mềm kiểm tra ổ cứng HDD có giao diện cực kỳ đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng. Kể cả những người không rành nhiều về công nghệ vẫn có thể đọc hiểu được các thông số được mô tả. 

Với Victoria, bạn được hỗ trợ tính năng quét nhanh bề mặt để tìm ra các lỗi. Ứng dụng có thể sửa lỗi, xóa hoặc bỏ qua dữ liệu được đánh giá là lỗi. Công nghệ tự giám sát, phân tích và báo cáo nhanh cũng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Trên đây là những thông tin về 11 phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD và HDD chính xác nhất. Trường hợp bạn muốn mua ổ cứng có thể liên hệ đến các cửa hàng của Hoàng Hà PC, nơi bán ổ cứng SSD giá rẻ, chất lượng tốt nhất thị trường. Truy cập website https://hoanghapc.vn/ để tham khảo thông tin.

Xem thêm các tin tức khác tại https://baovnexpress.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here