Thành phố Hồ Chí Minh phát huy hiệu quả mô hình Bệnh viện vệ tinh

0
23Để giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn TP triển khai thí điểm mô hình khoa vệ tinh, phòng khám vệ tinh tại bệnh viện đa khoa huyện Củ Chi. Sau 1 tháng (từ 29/4 đến 29/5/2016) đi vào hoạt động của 7 Khoa vệ tinh, 13 Phòng khám vệ tinh; số lượt bệnh nhân đến khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện huyện Củ Chi ngày càng tăng lên.
Bình quân trong tháng qua số lượng bệnh nhân nội trú tăng là 3.519 bệnh nhân, số lượt khám ngoại trú tăng là 6.065 bệnh nhân. Để tăng nguồn nhân lực cho bệnh viện, có 40 y bác sĩ của 10 bệnh viện tuyến Thành phố đã tăng cường về công tác khám chữa bệnh và tham gia trực đêm, ngày thứ 7, chủ nhật để đảm bảo phục vụ người bệnh 24/24h.
Sở Y tế Thành phố cũng đã vận động các bác sĩ trẻ của các bệnh viện tuyến Thành phố tổ chức 6 đợt khám bệnh từ thiện xã hội cho người dân tại bệnh viện Củ Chi với tổng số 925 lượt bệnh nhân, kinh phí thực hiện hơn 83 triệu đồng. Riêng phòng khám vệ tinh của bệnh viện Mắt đã tổng hợp danh sách các bệnh nhân cần phẫu thuật mắt, để triển khai mổ Phaco miễn phí cho 100 bệnh nhân tại bệnh viện Củ Chi, hỗ trợ bệnh viện huyện Củ Chi khám bệnh, chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân Bảo hiểm y tế phần đóng chênh lệch 20% với tổng kinh phí hỗ trợ là 105 triệu đồng. Đồng thời Sở Y tế Thành phố cũng sẽ tăng cường bố trí cán bộ y tế vừa khám bệnh, chữa bệnh, vừa chuyển giao các gói kỹ thuật, đào tạo tại chỗ cho cán bộ y tế cho bệnh viện đảm bảo tiếp nhận những gói kỹ thuật được chuyển giao nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất đảm bảo chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện huyện Củ Chi

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/giai-tri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here