"Tạm biệt" bệnh ghẻ loét với hai loại thuốc này

3
16Ngày 27/9/2019 chúng tôi có dịp được vào thăm vườn cam vinh 5 năm tuổi của hộ chú Vũ Văn Phát địa chỉ Đông Mai, Mỹ An, Lục Ngạn, Bắc Giang.

Vụ cam năm 2019 chú Phát có sử dụng sản phẩm Kacie 250EC kết hợp với Sansai 200WP để phòng trừ bệnh ghẻ loét gây hại trên cây cam vinh. Theo chú chia sẻ thì trước khi phun vườn của nhà anh đang bắt đầu xất hiện bệnh ghẻ loét gây hại trên lá và quả. Vết bệnh thường có hình tròn với đường kính khoảng 0,2mm – 0,7mm màu nâu nhạt và có gờ nổi lên, xung quanh vết bệnh có quầng vàng thường xuất hiện ở mặt dưới của các lá bánh tẻ và trên bề mặt quả.

Cùng thời điểm năm ngoái vườn cam của hộ chú Phát bị bệnh ghẻ loét gây hại rất nặng làm cho cây cam bị rụng lá và rụng quả rất nhiều. Năm nay nhờ được sự tư vấn kịp thời và đúng cách chú Phát đã dễ dàng phòng trừ được bệnh ghẻ loét 1 cách rất đơn giản và tiết kiệm.

Chú Phát chia sẻ để phòng trừ bệnh ghẻ quả anh đã sử dụng 100ml Kacie 250EC + 100g Sansai 200WP/120-160L nước phun đều ướt hết bề mặt lá và quả. Sau khi phun thì sẽ thấy vết bệnh khô lại có thể dùng móng tay để cậy ra được. Nếu vườn cam đang bị bệnh ghẻ loét gây hại nặng thì có thể phun kép lại lần 2 sau lần 1 khoảng 5-7 ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài hiệu quả đối với bệnh ghẻ quả thuốc còn có tác dụng dưỡng cây và dưỡng quả làm cho quả sáng bóng và đẹp hơn.

Công Ty Cổ Phần Nông Dược Việt Nam xin cảm ơn chú Phát đã tin dùng sản phẩm của công ty chúc chú và gia đình thật nhiều sức khỏe và trúng mùa được giá.

Quý bà con nông dân có nhu cầu sử dụng sản phẩm Kacie 250EC và Sansai 200WP xin liên hệ với anh Hoàng Văn Duy – Số điện thoại 0982445435 – Nhân Viên Kỹ Thuật – Công Ty Cổ Phần Nông Dược Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.
Mời các bạn đón xem các bài viết tiếp theo của chúng tôi tại:
Zalo: 0982445435 Mr.Duy
Web:
Youtube:
Fb:

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/suc-khoe

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here