Retinol – Tretinol Có Gây Mỏng Da

0
14

RETINOL/ TRETINOIN CÓ GÂY MỎNG DA?

Mình khẳng định là ko nhé, mình đã xài retinoid nồng độ thấp đến cao, da cảm giác dày và khỏe hơn sau 4 tháng.
Mình cũng đọc bài nghiên cứu thì nói rằng Retinoid còn giúp cải thiện tình trạng da mỏng yếu, giúp kích thích sản xuất Collagen dưới da, nhờ đó làm dày hơn tế bào da.
Cơ chế hoạt động của retinol là đẩy nhanh tốc độ tự tẩy bào chết của da nên làm mỏng lớp sừng, phá vỡ hàng rào bảo vệ da tự nhiên, làm cho hơi ẩm bay hơi vào không khí.
Độ ẩm trên da bạn càng ít sẽ đồng nghĩa với việc da trở nên khô hơn và có cảm giác da mỏng hơn.

Retinoids có làm da nhạy cảm hơn ko?

Có nhé, nhưng chỉ diễn ra trong giai đoạn đầu thôi nên mình nghĩ mng có thể dùng đệm dưỡng, chăm bôi kem chống nắng và hạn chế bôi retinoids ở vùng dưới mắt.
Trên thực tế thì bạn nào da đẹp sẵn thì mình nghĩ k nên sử dụng retinoids mùa này tại da dễ bong tróc nên phải dưỡng ẩm lên gấp đôi, nhưng nếu da bạn gặp quá nhiều vấn đề như mụn ẩn nhiều, nám, thâm lâu năm thì nên dùng retinoids thật vì chẳng có hoạt chất nào có thể “cứu” làn da bằng hoạt chất này.
Retinoids hiện tại có nhiều loại như tretinoin a3b3, Obagi, retinol thì có skinceutical, rOC, tùy điều kiện tài chính để lựa chọn phù hợp.
Trong ảnh là mình đang sử dụng tretinoin 1,0% Obagi kết hợp cùng số 5 blender để trị nám.
Da hiện tại đang ở ngưỡng đẹp nhất, sáng hơi tróc ở miệng nhưng nhìn chung rất ổn.Mình sẽ theo liệu trình này 5 tháng và chuyển qua dưỡng nhẹ nhàng với vitamin B3.
Cám ơn các bạn đã đọc.
Xem Thêm Nhiều Review Chất Tại https://leskincare.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here