PUBG Mobile: Hướng dẫn, thủ thuật, mẹo & kinh nghiệm chơi đỉnh

0
29

Đối với một game sinh tồn bắn súng như PUBG Mobile thì những chiếc xe đặc biệt ý nghĩa, ngoài việc giúp bạn di chuyển nhanh hơn thì nó còn giúp bạn có thể chạy trốn kẻ thù, giúp chạy BO, sau đó là nó còn là vật che chắn hỗ trợ bạn ẩn nấp và dưới đây là tất cả những mẹo hay khi dùng các loại xe trong game PUBGM này.

Mẹo và thủ thuật hay trên PUBG Mobile tốt nhất

1. Tìm vũ khí, trang bị tốt nhất

Như bạn đã biết thì Battle Royale nếu bạn đang bắn thì bạn đã chết không có cơ hội thứ hai để hồi sinh. Và nếu bạn đang chơi trong một Team thì bạn thì hãy cố gắng tìm đồ, vũ khí cho mình sớm nhất. Vì vậy, khi xuống đất xong thì hãy Loot đầu tiên và bắn sau. 

mẹo trong pubg mobile tốt nhất

Hãy loot những món đồ Lv3 tốt nhất

Vì vậy, một khi bạn bắt đầu cuộc chiến đấu thì trước tiên bạn cần phải tìm thấy những loots có nhiều đồ ngon nhất và hãy tìm những vũ khí mình cảm thấy bắn tốt nhất.

Những vũ khí quan trọng này sẽ tăng sức mạnh của bạn trong các trò chơi, nhưng hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất đang tìm kiếm những vũ khí này như súng trường bắn tỉa AWM mạnh mẽ hay AUG, Groza và muốn lấy những vũ khí này.

Loot là điều quan trọng nhất là ở giai đoạn đầu, nơi một nửa vũ khí thích hợp như đạn, áo giáp và ba lô lên đến cấp 3 có sẵn, do đó, từ đầu bạn có thể bắt đầu khám phá tất cả xung quanh để thu thập loot nhiều nhất có thể . 

Vì vậy, một khi bạn nhảy dù xong thì bắt đầu tìm kiếm và lấy tất cả các vũ khí bạn nhìn thấy và ngoài ra thì giáp là một món đồ quan trọng . Áo giáp và mũ giáp sẽ có từ cấp 1 đến 3, nhưng ở cấp độ 3 giáp rất hiếm nên bạn nên cố gắng tìm được giáp lever 2 cho mình.

2. Hồi máu, uống nước

Không chỉ vũ khí quan trọng để giành chiến thắng trận chiến này, vì vậy đây là một mẹo hay đó là loot các vật phẩm hồi máu, tăng sức khỏe, chẵn hạn như First aid kit, Med Kid  bạn nên lấy nó càng sớm càng tốt các mặt hàng y tế khác như băng, thuốc giảm đau, tiêm như nhiều hơn sẽ giúp bạn một chút để được người sống sót cuối cùng.

3. Bắn địch khi đủ điều kiện

 Một mẹo và mẹo tối ưu khác là chỉ bắn khi bạn ở trong phạm vi, đủ điều kiện của bạn, bạn có thể gặp phải lỗi trong trường hợp này, nếu bạn bắn một người mà nếu như bạn đứng ở một nơi trống, không có gì che chắn hoặc là bạn bắn vào team địch, trong khi bạn chỉ có 1 mình thì hết sức nguy hiểm

Để quyết định khi nào nên tấn công và khi nào để ẩn nấp một chút, không nên tấn công bất kỳ người chơi nào nếu chúng không nằm trong phạm vi của bạn.

Nếu người chơi không ở trong phạm vi của bạn, địch ở xa thì nên dùng vũ khí bắn xa (dùng scope/ ống ngắm) hoặc bạn táp để tiêu diệt đối thủ. Để biết bạn đang ở trong phạm vi hay không nó sẽ mất một thời gian và cần chơi nhiều để hiểu điều này, nhưng người chơi cũ có kinh nghiệm thì những điều sẽ đơn giản hơn.

Có rất nhiều loại vũ khí rất hữu ích theo các phạm vi gần như S12k và SMG rất hữu ích, súng trường và súng lục được sử dụng cho tầm trung và súng trường Sniper rất tốt cho việc bắn xa như QBU, MINI 14, SKS, KAR98, M24, AWM…

4. Luôn theo dõi, chú ý trên bản đồ nhỏ

: Giống như bất kỳ thứ gì khác, chúng ta cần hiểu và học trò chơi này cũng cần thực hành. Nó sẽ mất một thời gian và một vài trò chơi để tìm hiểu cách bố trí của bản đồ PUBG.

Mẹo ở đây là luôn chú ý đến bản đồ nhỏ trên màn hình (Mini map), điều đó có nghĩa là khi chơi bạn nên luôn luôn nhìn vào bản đồ ngoài việc loot, ẩn nấp và bắn súng.

Bạn nên luôn luôn chú ý đến bản đồ và chú ý đến khu vực của vòng BO. Trong PUBG, khi thời gian chơi giảm xuống khiến cho việc sống sót trong chiến trường trở nên khó khăn hơn, vòng tròn BO của khu vực an toàn sẽ co lại.

Nếu người chơi ở bên ngoài vòng tròn trong một thời gian dài, thì người chơi cuối cùng sẽ chết. Trong khi nhìn chằm chằm, nếu bạn ở bên ngoài vòng tròn, nó có thể chống cự trong một phút hoặc lâu hơn nhưng khi bạn di chuyển về phía trước với trò chơi ở giai đoạn cuối cùng, nó sẽ không kéo dài hơn 10 giây. Vì vậy, nó sẽ là tốt để được nhận biết  càng sớm càng tốt để chạy BO.

cách chơi game pubg mobile

Vùng màu xanh dương kia sẽ khiến bạn mất máu cho tới khi chết

Khi bạn sẽ xem xét minimap của bạn, nó sẽ cho bạn thấy một số phác thảo màu trắng những dòng này là dấu hiệu để tránh khu vực đó, và với sự giúp đỡ của một bản đồ, nó sẽ hướng dẫn bạn đi đâu tiếp theo.

Trong sự khởi đầu ban đầu của trò chơi bạn không cần phải vội vàng bạn có thể chơi trò chơi này một cách đều đặn, nhưng khi trò chơi kết thúc, bạn phải chơi nhanh để tránh khu vực này.

Mẹo cuối cùng và chuyến đi cuối cùng với bản đồ này là nếu bạn nghe thấy âm thanh của tiếng súng trong khu vực của bạn hơn là bạn có thể nhanh chóng nhìn vào bản đồ và tìm thấy địch bắn đạn đến từ đâu, hay là hướng nào, hoặc các tiếng bước chân, tiếng xe…

5. Sử dụng xe trong game

Trong các bản đồ lớn như Erangel hay Mirama thì chắc chắn bạn sẽ cần đến xe để di chuyển nhanh hơn. Bạn sẽ tìm thấy hầu hết các xe ở gần các thành phố lớn, khu nhà, còn đường lớn. Và có rất nhiều xe trên khắp bản đồ, tuy nhiên thì có đến 99 người chơi khác cũng có thể đang tìm chiếc xe gần bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng khi bạn lên xe thì không có ai ở gần đó.

Có rất nhiều loại xe có sẵn nhưng xe gắn máy và xe buggy là những phương tiện tốt nhất để di chuyển nhanh chóng đến khu vực chơi tiếp the. Xe bốn banh tốt như như xe jeep là chiếc xe tương đối chậm, hoặc là UWAT.

6. Sử dụng tính năng Nghiêng người:

Để bắn tốt thì bạn nên ẩn nấp, tuy nhiên ẩn nấp sẽ tốt hơn khi bạn bắn được mục tiêu mà không phải chạy ra những điểm trống, vì thế game PUBG mobile đã có tính năng nghiêng người, giúp bạn chỉ lộ ra phần đầu và một ít thân mình để bắn mục tiêu, và địch sẽ khó thấy và khó bắn được bạn hơn. Và tính năng này được gọi là Peek&Fire. Để bật được nó thì bấm vào Cài đặt (Setting có biểu tượng bánh răng) > chọn Peek&Fire.

7. Chú ý đến la bàn

Khi bạn đang chơi Team PUBG (2 người chơi hoặc 4 người chơi), điều tuyệt đối là bạn chú ý đến la bàn. Nó sẽ là thứ tốt nhất để cảnh báo đồng đội của bạn những mối đe dọa có thể xảy ra mà bạn có thể đã phát hiện.

Ví dụ Khi bạn đang giao tranh với một đội khác, điều đó trở nên quan trọng hơn khi biết hướng của la bàn cho đội của bạn. 

Bằng cách này, bạn sẽ luôn luôn hỗ trợ cho đồng đội biết hướng địch ở đâu, chẵn hạn bạn có thể báo vị trí địch ở hướng NE có 1 tên núp sau tảng đá, hướng 245, có 2 tên núp trong nhà, từ đó đồng đội có thể biết địch để chọn phương án tấn công chuẩn nhất.

Giới thiệu về La bàn trong PUBG là một thiết bị hình tròn được đánh số với các mức từ 0-360. Bắc trong la bàn này luôn là 0/360.

Hãy thử làm cho nó một bản năng để có một cái nhìn tại la bàn khi bạn đang nhận được bắn tại hoặc khi bạn phát hiện một đội hình đối phương. Miễn là bạn và đội của bạn ở cùng một vị trí, 360 độ trên la bàn cho bạn sẽ giống nhau cho tất cả các bạn cùng đội của bạn.

Và nó sẽ luôn luôn tốt hơn so với việc bạn nói “có thằng địch ở kia kìa ” hoặc “nó đang ở sau gốc cây kìa “. Mà thay vào đó, bạn báo hướng địch đang ở hướng 155, sau gốc cây lớn, thì đồng đội sẽ rõ vị trí địch hơn.

Một Ví dụ nữa, nếu bạn vừa phát hiện một kẻ thù ở hướng 195, đồng đội của bạn có thể tìm thấy kẻ địch ở bất cứ đâu giữa vòng cung 180-195-210. Số La bàn sẽ cung cấp cho đội của bạn một hướng rõ nhất của các mục tiêu.

8. Học cách sử dụng Balo trong PUBG

Trong PUBG, ba lô là một trong những món đồ đầu tiên bạn sẽ chọn. Nó cũng là một trong những phần quan trọng nhất của thiết bị bạn sẽ cần trong trò chơi.

Ba lô, như mũ bảo hiểm và áo khoác chống đạn, nó cũng có Lever 1,2,3. Ba lô lv1, có thể chứa đựng đồ thấp nhất và ba lô lv3 có mức cao nhất. Và với Ba lô lớn thì bạn sẽ mang theo được nhiều đồ tốt cho mình hơn.

Nhưng khi bạn không tìm thấy túi cấp 3, bạn phải quản lý cẩn thận mọi thứ trong ba lô của bạn. Điều này có thể dễ dàng quản lý nếu bạn biết những gì bạn đang cần.

Ví dụ: Hãy mang theo số lượng đạn phù hợp, ví dụ nếu bạn bắn súng AR như AKM, M416, M16…. thì đem theo khoảng 250 viên, thế nhưng nếu bạn bắn K98, SKS, mini 14 thì không cần đem quá nhiều, và để tối ưu balo thì bạn nên bắn súng cùng 1 loại đạn, ví dụ AKM dùng đạn 7 thì bạn nên bắn SKS, MK14, còn bắn đạn 5 như M416, M16 thì nên dùng thêm MINI14 chẵn hạn (theo nhiều người thì nên vứt khẩu súng ngắn, không dùng nó).

Còn các loại hồi máu thì 3 đến 4 hộp là đủ, còn nước thì 5 6 lon là đủ. Ngoài ra thì bạn nên vứt những thứ không phù hợp (có biểu tượng vòng tròn màu đỏ, có gạch chéo ở giữa). Và nên lượm thêm ít lựu đạn nổ và khói để dùng trong trường hợp khẩu cấp (và nó rất cần thiết).

9. Học cách loot thính (Airdrop) và săn địch

Trong suốt thời gian chơi, bạn sẽ nhận thấy rằng sẽ có những hòm, thùng lớn được máy bay thả xuống, đó là những thùng tiếp tế (Airdrop). Vị trí thả là hoàn toàn ngẫu nhiên. Nhưng các Airdrop này chứa các món đồ, vũ khí tốt nhất, mà bạn sẽ không thể tìm được nó trên bản đồ, ngoại trừ loot từ Airdrop.

Và trong thùng thính (Airdrop) sẽ luôn mặc định có, Mũ 3, giáp 3, và may mắn sẽ có GROZA và AUG Assault Hoặc là AWM Sniper thần thánh và X6, X8. Do đó, không chỉ có bạn, mà còn rất nhiều người rất thích tìm đến loot các thùng thính này.

pubg mobile mẹo hay nhất

Ẩn nấp chờ đợi địch loot thính là cách tốt nhất để ăn Kill

Đầu tiên thì bạn nên nhớ:

 • Luôn luôn ngồi xuống để loot đồ: Hãy thu nhỏ mình để loot, vì KAR 98 là một tay bắn tỉa tuyệt vời đối với nhiều kẻ địch
 • Nên quan sát trước khi loot, vì khi thính rơi xuống thì địch có thể ẩn nấp ở xung quanh.
 • Hãy dùng xe để đi loot thính, giúp bạn loot nhanh, cũng như lấy xe để làm vật ẩn nấp.
 • Loot nhanh rồi, chạy ngay, không nên ở đó lâu, vì địch sẽ chạy tới.
 • Bạn cũng có thể lợi dụng thính để làm mồi bẫy địch, ví dụ bạn có đủ đồ rồi thì có thể chạy tới địa điểm có thể quan sát được thính (không quá gần) và đợi địch đến rồi dùng súng sniper để bắn nó)

Không nên bắn địch, bắn nhau khi ở vùng nguy hiểm

Khu vực ngoài vòng tròn màu xanh sẽ liên tục làm giảm máu (HP) của bạn. Hiệu ứng này cao hơn ở các Bo sau của trò chơi khi khu vực chơi nhỏ hơn. Bạn có thể đủ khả năng để được bên ngoài khu vực chơi ở đầu của trò chơi.

Nhưng trong giai đoạn cuối game, vòng tròn màu xanh có thể tiêu diệt bạn trong vài giây. Cho nên luôn đảm bảo rằng bạn đang ở trong vòng tròn màu xanh lam.

Blue Circle không phải lúc nào cũng song song với vòng tròn màu trắng. Thông thường nó là ngoài trung tâm. Điều này có nghĩa là vòng tròn có nhiều diện tích hơn để che ở một bên. 

Do đó, vòng tròn chắc chắn sẽ di chuyển chậm chạp, nơi nó gần nhất với vòng tròn màu trắng và nhanh nhất ở nơi nó nằm xa nhất từ ​​vòng tròn màu trắng.

Một chiếc xe hầu như luôn là cách tốt nhất để bạn thoát khỏi Blue Circle (vòng Bo màu xanh chết chóc).

Học cách phát hiện địch trong PUBG Mobile

Phát hiện địch trong game cũng không quá khó khăn. Bạn có thể nhận biết địch bằng Minimap (bản đồ nhỏ) nằm trên góc màn hình, nó sẽ hiển thị tiếng bước chân, có nghĩa là có địch chạy khá gần bạn, vô lăng bánh xe là đang có xe chạy gần bạn, tiếng đạn hay bom nổ sẽ hiển thị viên đạn.

Tuy nhiên đối với game này thì việc sử dụng Minimap là điều quan trọng, thế nhưng để chơi tốt hơn thì bạn cần dùng tai nghe, vì tai nghe sẽ giúp bạn phát hiện được địch rõ hơn, có những tiếng bước chân từ xa, tiếng đạn mà trên Mini chưa hiện lên.

Còn nếu như trong các Bo cuối thì địch hay nằm trong bụi cỏ, thì bạn để ý các chi tiết kỳ lạ như màu trắng, có chuyển địch, âm thanh xoạc xoạc thì đó có thể là địch.

Ẩn nấp bên hông nhà 

Những gì bạn cần làm là bạn có thể đi đến một tòa nhà hai tầng có một mái che bằng thép ở bên cạnh ban công. Sau đó, bạn cần phải thực hiện các bước đến tầng một và chỉ cần leo ra khỏi ban công từ từ, hãy cẩn thận rằng bạn có thể đột nhập vào tòa nhà. Đừng quá nôn nóng, bạn nên cẩn thận từng bước để đánh lạc hướng, ẩn nấp kẻ thủ và quan sát kỹ lưỡng.

Khi vào nhà thì nếu như bạn chơi ở góc nhìn thứ 3 thì có thể xoay góc nhìn để xem các góc, cạnh , cửa sổ của ngôi nhà. Và nếu như địch ở trong những nơi chật hẹp thì bạn nên sử dụng lựu đạn nổ để tiêu diệt địch tốt hơn.

Cách tránh bị xe cán bạn, xe tông trúng bạn.

Mẹo này khá đơn giản, nếu địch lấy xe đuổi theo bạn thì bạn nên chạy theo hình chữ Z, S để địch khó đuổi theo, hoặc khi địch ở gần thì còn có thể áp dụng cách nằm xuống đất hoặc nhảy lên để né xe tông trúng bạn.

Cách Ping đồ, Vị trí trong PUBG mobile

Để Pin được các trang bị, súng trong game cũng rất đơn giản: 

 • Bước 1: Nếu bạn thấy 1 giáp Lv3, súng…chẵn hạn thì hãy đưa tâm súng (tâm là điểm chấm trên giữa màn hình) vào ngay món đồ đó
 • Bước 2: Bấm vào ô Chat, nhắn tin trên cạnh phải của màn hình
 • Bước 3: Nếu bạn Pin súng M24 chẵn hạn, thì sẽ thấy dòng chữ M24 thì bấm vào là Ping được.

Còn cách Ping vị trí nguy hiểm, cảnh báo cũng rất đơn giản, chỉ cần mở ô chát, nhắn tin trên cạnh phải, rồi bấm vào dòng chữ đầu tiên là được, còn muốn báo vị trí nào thì hướng tâm súng đến điểm đó là được.

Cách ghìm tâm bắn trong game

Để ghìm tốt khi chơi trò này cũng không quá khó, mà chỉ cần tập luyện nhiều, cho nên bạn hãy vào phòng luyện tập (huấn luyện để chơi).

Đầu tiên thì bạn nên Settings cho PUBG Mobile trên điện thoại của bạn có 2 nút bắn, bằng cách mở Cài đặt > Rồi chọn kiểu bắn có 2 nút bắn trên màn hình.

pubg mobile thủ thuật trong game

Ghìm tâm trong PUBG không đơn giản

Tiếp đến là bạn hãy tập luyện bắn bằng 2 ngón, ngón tay cái của bàn tay phải thì để điều hướng bắn, nhưng bàn tay trái thì ngón cái dùng để di chuyển, còn ngón trỏ thì dùng để bắn, lúc đó bạn có thể ghìm tâm tốt nhất. 

Đối với những người mới chơi thì nên dùng súng có độ giật thấp như UMP9, M416 để học cách sấy đạn, và nên dùng Scope 3 hoặc Red dog, và khi quen thì có thể thử dùng AKM và X4, X6 để học sấy. (Hãy nhớ vào chế độ huấn luyện để tập sấy tốt hơn, rồi sau đó hẵn vào game để ghìm tâm và sấy địch).


Cách bật/ tắt Voice âm thanh trò chuyện của PUBG Mobile

Thực hiện theo các bước sau để tắt voice chat

Bắt đầu một trận đấu trong PUBG Mobile. Bạn có thể tham gia ở bất kỳ chế độ nào, bao gồm cả chế độ huấn luyện.

Ở phía trên bên phải, bên dưới biểu tượng bánh răng, chạm vào biểu tượng loa và chọn biểu tượng tắt tiếng (khi tắt sẽ thì biểu tượng sẽ mờ đi và có đường gạch chéo).

 • Bạn có thể chọn Team thay vì tắt tiếng nếu bạn chỉ muốn nghe những gì các thành viên trong nhóm của bạn đang nói. Và cái này chỉ áp dụng nếu bạn đang ở trong chế độ Duo hoặc Squad. Nếu bạn chọn All (Tất cả) bạn có thể nghe thấy những người khác đang chơi.
 • Nhấn vào biểu tượng micrô bên dưới biểu tượng loa. 
 • Thay vì tắt tiếng, nếu bạn chọn vào Team , đồng đội của bạn sẽ có thể nghe thấy bạn. Nếu bạn chọn All (Tất cả) , mọi người đều có thể nghe thấy những gì bạn nói.
Sửa lỗi voice chat trong pubg mobile

Điều chỉnh âm thanh, Voice chat trong game PUBG Mobile

Nếu bạn tắt tiếng loa, bạn không thể nghe thấy bất kỳ người chơi nào khác nói chuyện. Nếu bạn tắt tiếng micrô, không ai có thể nghe thấy cuộc nói chuyện của bạn. Không có cách nào dễ dàng để tắt tiếng hết micrô trong PUBG Mobile mà không cần vào trò chơi. Tuy nhiên, bạn có thể thử các bước này để giảm âm lượng tạm thời.

Trên màn hình chính PUBG Mobile, chạm vào biểu tượng bánh răng ở phía dưới bên phải.

 • Nhấn vào Audio
 • Bên dưới Voice , hãy giảm âm lượng Micrô xuống Thấp.
 • Tiếp theo, trượt âm lượng Loa xuống Thấp.
 • Điều này sẽ giảm âm lượng xuống mức tối thiểu nhưng sẽ không tắt tiếng hoàn toàn.

Cách tắt tiếng micrô PUBG Mobile trên Android

Bạn cũng có thể tắt quyền truy cập micrô cho PUBG Mobile thông qua cài đặt hệ thống Android . Thực hiện theo các bước sau.

 • Trên điện thoại Android của bạn, hãy mở Cài đặt .
 • Tìm kiếm quyền ứng dụng thông qua thanh tìm kiếm ở trên cùng.
 • Nhấn vào Micrô .
 • Kéo xuống PUBG Mobile và chuyển nút bật sang Tắt .
 • Điều này sẽ vô hiệu hóa micrô trên PUBG Mobile vĩnh viễn trên Android. Nếu bạn muốn kích hoạt lại nó, bạn sẽ cần quay lại Cài đặt và kích hoạt nó.

Cách tắt Mic của PUBG Mobile trên iPhone

Bạn cũng có thể tắt quyền truy cập micrô cho PUBG Mobile trên iPhone. Thực hiện theo các bước sau.

 • Trên iPhone, mở Cài đặt .
 • Nhấn vào Quyền riêng tư .
 • Nhấn vào Micrô .
 • Bên cạnh PUBG Mobile, chuyển bật thành Tắt .
 • Điều này sẽ tắt tiếng micrô của bạn trên PUBG Mobile trên iPhone vĩnh viễn.

Nếu bạn bị lỗi mất âm thanh, Mic trong PUBG thì xem hướng dẫn cách khắc phục này.


Các chế độ chơi của PUBG Mobile

1. Chế độ SOLO

Solo có nghĩa là một mình, vì vậy BẠN người chơi là người sống sót duy nhất trong số 99 người chơi khác và chiến đấu theo cách của họ để có được một chiến thắng trong trò chơi. 

Chơi solo sẽ khá khó khăn. Chế độ Solo giúp cải thiện rất nhiều vì người chơi không cần phải nghĩ về đồng đội hoặc đối phương. Tuy nhiên cái khó là bạn khi bị bắn thì không có cơ hội được cứu giúp.

Phải làm gì trong chế độ trò chơi SOLO.

 • Có tai nghe hoặc tai nghe, nó thực sự tốt để nghe bước chân của đối phương trong giai đoạn cướp bóc hoặc giai đoạn chiến đấu và cũng biết nơi bạn nhận được bắn từ.
 • Chú ý vùng an toàn ngay khi nó chạm tới. Điều này giúp bạn quyết định nơi để đi tiếp theo phụ thuộc vào những gì bạn muốn hoặc là chơi cạnh của khu vực hoặc giữa khu vực an toàn.
 • Loot nhanh. Một loot tốt trong trò chơi này là khi bạn có mũ bảo hiểm lv2, áo giáp lv2, Balo lv2 , và scope tốt như Scope 4x cho Assault Rifle của bạn  .

Những gì không làm trong chế độ chơi game SOLO.

 • Đừng tham lam. Nó có nghĩa là nếu bạn có đủ loot để tồn tại cho đến khi khu vực an toàn cuối cùng, bạn không cần phải loot chết cơ thể bởi vì nó có thể chi phí cho bạn cuộc sống của riêng bạn khi cướp bóc
 • Đừng bắn nếu không an toaanf, đây là một điều tốt không phải vì bạn không muốn kẻ thù ngẫu nhiên biết vị trí của bạn.
 • Đừng dùng nhiều  First Aid  và  Painkiller  vì nó chiếm đến không gian ba lô rất nhiều.

2. Chế độ Duo

Chế độ chơi Duo là một chế độ rất tốt cho người chơi và bạn bè của bạn, về cơ bản đó là một đội gồm 2 người chơi cùng chơi với nhau để có TOP 1. 

Duo yêu cầu 2 người nên cố gắng kết hợp với nhau. Duo cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn hơn solo vì khi bạn sẽ hỗ trợ bạn bè và ngược lại, cũng như liên tục liên lạc với đồng đội để hỗ trợ cho nhau.

Phải làm gì trong chế độ chơi DUO.

 • Chia sẻ, trợ giúp đồng đội. Hỏi bạn của bạn nếu họ có đủ vật phẩm hồi máu, đạn, trang thiết bị tốt cùng cho nhau.
 • Đánh dấu trên bản đồ. Luôn chú ý đến khu vực nguy hiểm và đánh dấu cho đồng đội biết.
 • Mang theo Phụ kiện. Đây là khi bạn có không gian trống trên ba lô để bạn có thể giúp bạn mình mang theo nhiều thứ hơn.
 • Mang theo nhiều lựu đạn khói. Khói có bạn rất nhiều, bạn có thể ném nó khi đồng đội của bạn có được knockdown hoặc khi bạn cố gắng tìm một vị trí tốt trong những thời khắc nguy hiểm.

Những gì không làm trong chế độ chơi DUO

 • Đừng đổ lỗi cho đồng đội của bạn vì lỗi của bạn. Vì có thể hiện tức giận và luôn luôn cố gắng giữ bình tĩnh lạnh và tích cực thay vì đổ lỗi cho đồng đội của bạn, bạn có thể cho họ biết vị trí của đối phương.
 • Đừng tách rời nhau. Chia sẽ không bao giờ là một ý tưởng hay trong chế độ Duo, đặc biệt khi nhóm của bạn quyết định thúc đẩy một nhóm khác. Bạn có thể dễ dàng bị bắn từ một đội khác.

3. Chế độ Squad

Chế độ Game Squad là chế độ phổ biến nhất trong PUBG MOBILE bởi vì rất nhiều người chơi trò chơi này với bạn bè của họ hoặc với ngẫu nhiên với nhau để có được số 1 cho đội. 

Đội hình đòi hỏi rất nhiều thông tin liên lạc và tập trung trong combat. Vị trí là điều quan trọng nhất trong chế độ chơi này, bởi vì trong đội hình nếu bạn không có vị trí nào trong đội hình, bạn sẽ dễ dàng chết bên ngoài khu vực an toàn hoặc bị bắn.

Phải làm gì trong chế độ chơi SQUAD.

 • Yêu cầu đồng đội của bạn nếu họ có đủ rang thiết bị, có thể tìm đồ tốt giúp đồng đội
 • Mang theo các món đồ, phụ kiện trợ giúp đồng đội
 • Mang theo nhiều lựu đạn khói để hỗ trợ

Những gì không làm trong chế độ chơi SQUAD

 • Cũng giống như Duo, đừng nên cãi nhau, đổ lỗi cho nhau trong các tình huống nguy hiểm.

4. Chế độ DeathMatch 4vs4

Làm thế nào để chơi trận đấu 4 vs4 (TDM)?

Trước tiên là cách để chọn chế độ này và chơi nó. Thực hiện theo các bước đơn giản được liệt kê dưới đây:

 • Chọn tab 4vs4 có sẵn ở bên phải của trận đấu ở thanh trên cùng.
 • Một menu sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Và chọn biểu tượng 4sv4
 • Sau đó, nhấp vào xác nhận và bắt đầu trận đấu.

Lưu ý: Chỉ có chế độ FPP và Squad có sẵn trong TDM.

Quy tắc của trận đấu 4vs4

 • Đội nào tiêu diệt được 30 kẻ thù trước sẽ giành chiến thắng trong trận đấu.
 • Tổng thời lượng của trận đấu là 10 phút.
 • Nếu thời lượng của trận đấu vượt quá 10 phút trước khi một trong hai đội đạt tới 30 kill, đội có số sát thương cao sẽ chiến thắng.
 • Thời gian khởi động 30 giây sẽ được trao cho mỗi lần trước trận đấu.
 • Theo mặc định, người dùng được cung cấp: ba lô Lv1, mũ bảo hiểm Lv1, áo giáp bọc thép Lv1, lựu đạn
 • Người chơi có thể chọn bất kỳ vũ khí nào bằng cách nhặt từ khu vực sinh sản của họ.
 • Không có hệ thống hồi sinh tồn tại. Khi luognjw máu của người chơi chạm 0, người chơi sẽ chết.
 • Không có hệ thống hồi sinh đồng đội, mà khi chết thì bạn sẽ tự hồi sinh luôn.

Vì vậy, đây là những quy tắc mà game thủ cần ghi nhớ trước khi chơi chế độ này. Bây giờ, hãy xem các tính năng có sẵn trong chế độ này.

Các tính năng của chế độ này

 • Người chơi có thể tham gia chiến đấu liên tục.
 • Chế độ này có tính năng hồi sinh không giới hạn.
 • Người chơi sẽ nhận được hồi sinh sau 5 giây.
 • Kích thước của bản đồ khá là nhỏ, tức là 150 X 60 (M)
 • Đội chiến thắng sẽ được nhận Tiền xu BP cao hơn.

Mẹo để chơi chế độ này TDM này

Sử dụng Grip dọc: Bạn sẽ phải chiến đấu tầm gần và tầm trung trong chế độ DeathMatch vì bản đồ quá nhỏ và có rất nhiều vật chắn trong bản đồ. Luôn sử dụng Grip dọc với súng trường vì nó sẽ giảm độ giật và cải thiện độ chính xác của mục tiêu.

Nên cố gắn ở gần khu nhà team địch: Luôn cố gắng giữ vị trí gần căn cứ của teamd dịch, vì bạn có thể chặn đường đi của địch và tiêu diệt họ và có thể gây bất ngờ cho kẻ thù của bạn.

Nên lợi dụng các vật cản như các tảng đá, thùng hàng để ẩn nấp: Luôn luôn ẩn nấp và giữ bí mật vị trí của bạn trước kẻ thù. Sau khi giết 1 kẻ địch thì nên cẩn thận vì khi kẻ địch sẽ kiểm tra vị trí cũ của bạn ngay lập tức.

Báo vị trí địch cho đồng đội: Nói với đồng đội của bạn khi gần bạn, vì khi bạn bị giết bởi kẻ thù, Đồng đội của bạn có thể dễ dàng tiêu diệt họ.

Thông tin về tất cả loại xe trong PUBG Mobile

1) Xe máy 3 bánh

cách chạy xe trong game pubg mobile

chạy xe trong PUBGM (hình ảnh 1)

Đây là loại phương tiện di chuyển nhanh nhất trong game, trong đó thì trong trường hợp cấp bách thì có thể dùng chạy bo, trốn kẻ địch, tuy nhiên trong game thì loại xe này khá là khó lái.

Vì với địa hình đồi núi khi chạy bạn có thể bị lộn nhào, thế nhưng nếu chơi quen và dùng các phím hỗ trợ Q E (đối với bản giả lập PC), còn trên điện thoại thì dùng 2 nút bấm trên màn hình có biểu tượng bánh xe để bốc bánh hoặc hạ bánh thì có thể chạy rất tốt, tuy nhiên nó khá là nguy hiểm vì có thể dễ bắn trúng.

Vì Xe máy với tốc độ nhanh nhất trong game, cũng như vì kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, nên chỉ có thể chở được thêm 1 người. Do game mobile khó thao tác cho nên bây giờ trong phiên bản hiện tại, xe máy đã được NPT tăng cường sự kiểm soát của người lái xe.

Vì vậy, để lái xe hai bánh có động cơ ở tốc độ cao trên một con đường núi gập ghềnh thì hãy dùng thêm phím lái có hình chiếc xe trên màn hình.

2. Xe hơi

cách chạy xe trong game pubg mobile

xe hơi trong PUBG Mobile (hình ảnh 2)

Có thể nói đây chính là một chiếc xe được khá nhiều người dùng vì ngoài việc chở được 4 người thì nó có độ ổn định cao, cũng như tốc độ di chuyển khá ở mọi nơi.

Đặc biệt là những người mới chơi thì có thể dễ dàng thao tác để lái chiếc xe này. Và ưu tiên cho nó chạy ở địa hình bằng phẳng hoặc không quá dốc, nếu để chiếc xe này leo núi, dốc cao thì khá là bất lợi.

3. UAZ (XE U oát)

Nói về độ mạnh và ổn định thì UAZ vượt trội nhất, là một phương tiện thường được biên chế trong quân đội, cũng như nó cho tốc độ tốt, leo núi tốt cũng như có thể giúp bạn ẩn nấp, tránh đường đạn của địch.

cách chạy xe trong game pubg mobile

UAZ trong PUBG Mobile (hình ảnh 3)

UAZ trong game được lựa chọn khá nhiều, cũng như nó xuất hiện ở mọi nơi, còn về ưu điểm của xe này thì ngoài việc có sức mạnh, tốc độ thì khi di chuyển bạn sẽ ít sợ có địch bắn vào, ngoài ra nó còn là vật giúp bạn làm vật che thân.

Đặt biệt là trong chiến đấu thì nếu gặp địch thì có thể lợi dụng chiếc xe của mình để nấp, tuy nhiên hãy cẩn thận vì địch có thể bắn nổ chiếc xe và bạn cũng có thể bị chết theo. Và xe này thì có thể chở được 4 người.

4. Buggy

cách chạy xe trong game pubg mobile

Xe buggy trong PUBG mobile (hình ảnh 4)

Một chiếc xe được nhiều người yêu thích vì bạn có thể tung hoanh trong bản đồ của game, với Buggy thì ngoài khả năng chạy tốc độ cao thì nó còn là chiếc xe vượt địa hình cực tốt, cũng như có thể đánh lái nhanh khi đang chạy tốc độ cao, tiếp theo sau đó là điểm yếu của nó đó là ít được xe chắn, ngoài ra thì bạn có thể chở thêm 1 người khác nữa, nhưng người ngồi sau này khá nguy hiểm vì quá lộ liễu.

Mẹo dùng xe trong game PUBG Mobile

1. Nếu bị kẹt xe vào tường

Nếu trong lúc di chuyển, nhưng vô tình bạn đâm phải chiếc xe của mình vào tường nhà, tảng đá, hàng rào và bị mắt kẹt trong đó thì có một cách khá hay để bạn xử lý trong tình huống này đó là hãy dùng 1 quả lựu đạn và ném vào dưới xe, lúc quả lựu đạn nổ thì bạn có thể thấy chiếc xe sẽ văng ra và lúc này có thể dùng để chạy tiếp.

Tuy nhiên bạn hãy xe độ bền của xe ở góc dưới bên trái màn hình, nếu độ bền thấp thì sẽ khiến xe bị nổ tung đấy

cách chạy xe trong game pubg mobile

mẹo dùng lựu đạn để giúp xe khỏi bị kẹt trong tường

2. Dùng để leo trèo

Một điểm trong game đó là bạn có thể dùng những chiếc xe của mình để leo trèo tới những vị trí trên cao, mà bình thường bạn sẽ không thể nhảy tới, hoặc là những pha lao chiếc xe bay lên và rơi xuống một ngôi nhà nào đó.

cách chạy xe trong game pubg mobile

Leo nóc nhà trong PUBG MOBILE bằng xe

Để leo lên một nơi cao hơn thì chỉ cần chạy chiếc xe của bạn lại gần đó rồi sau đó hãy ra khỏi xe và nhảy lên nóc xe, rồi lúc này bạn có thể trèo lên.

cách chạy xe trong game pubg mobile

chạy xe lên nóc nhà trong PUBG mobile

3. Giết địch

Một điểm quen thuộc trong game mà mình nghĩ chắc nhiều bạn đã biết đó là bạn có thể dùng những chiếc xe của mình để tiêu diệt địch, nếu bạn đang di chuyển và bất ngờ gặp địch thì có thể chạy xe đến để tông (cán) vào nó luôn mà không cần nhảy ra khỏi xe để dùng súng bắn nó. 

Những loại xe khác trong PUBG Mobile

1. Xe 3 bánh: Tukshai

Tukshai của game mobile

Hình ảnh xe Tukshai

Tukshai là một xe ba bánh độc quyền duy nhất Sanhok , thay thế UAZs , Dacia 1300 và Minibus trong chiến trường .

Tukshai, thường được gọi là ‘Tuk-tuk’ ở các quốc gia Châu Á hoặc ‘Xe kéo tự động’ ở Ấn Độ. Tuk-tuk được sử dụng cho giao thông vận tải trong xung quanh thành phố như Taxi, nhưng một số quốc gia như Thái Lan, Cảnh sát sử dụng Tuk-tuk để tuần tra sử dụng trong khu vực đông dân cư nơi Tuk-tuk có thể dễ dàng chạy, luồng lách.

Chức năng của Tukshai trong game:

 • Có thể kích hoạt tăng tốc bằng cách sử dụng nút “shift’.
 • Có thể bóp còi của Tukshai bằng cách “nhấp chuột trái”

2. Xe máy (Motorcycle)

Một chiếc xe máy không có thùng chở thêm người ở bên hông. Nó có thể chở thêm một người khác. Tốc độ là thứ mạnh nhất của xe này, và thường dùng để chạy Bo và một mẹo khi sử dụng nó đó chính là dùng để chạy đi cướp thính (Airdrop).

3. Xe tay ga (Scooter)

các loại xe moto trong pubg mobile

Hình ảnh xe Scooter

Xe tay ga là một chiếc xe máy hai bánh trong PUBG Mobile dành riêng cho bản đồ Sanhok , thay thế Xe máy trên bản đồ đó trong game.

Chức năng:

Có thể kích hoạt tăng tốc bằng cách sử dụng ‘shift’.
Có thể bóp còi của xe tay ga này bằng cách sử dụng ‘nhấp chuột trái’.

Xe máy 3 người ngồi (Motorcycle w)

các loại xe trong pubg mobile

Hình ảnh xe Motorcycle w

Các xe máy Motorcycle w/ sidecar là một chiếc xe trong game có tốc độ chạy rất nhanh, Một chiếc xe máy kiểu thử nghiệm được trang bị một chổ ngồi ở bên hông.

Và là một trong những chiếc xe nhanh nhất trong game, hiện tại. Tuy nhiên, nó chạy khá nhanh, tuy nhiên nó cũng hay lật, và khiến người chơi mất máu.

Nó có mức tiêu thụ nhiên liệu rất thấp, ít nhất một nửa tỷ lệ hiện tại của các loại xe khác trong trò chơi.

4. Xe Rony

các loại xe trong pubg mobile

Xe Rony

Các Rony là một chiếc xe tải / off-road đó là loại xe độc ​​quyền chỉ trong bản đồ Sanhok, Chiếc xe dựa trên phiên bản Mitsubishi Mighty Max (1992 – 1996)

The Rony chứa đến 4 được 4 người và rất phù hợp để chạy trong cảnh quan đồi núi của Sanhok .

5. Pickup

Pickup có thể được xem là tương đương với UAZ trong Miramar, cả hai đều có cùng tốc độ tối đa. Phù hợp với địa hình sa mạc thô ráp và gập ghềnh của Miramar, có khả năng đồi leo dốc tốt.

6. Mirado

các loại xe trong pubg mobile

Hình ảnh xe Mirado

Mirado là một chiếc xe cổ điển: được giới hạn ở Miramar. Nó có thể được tìm thấy xung quanh khu vực trung tâm thành phố và đường phố chính.

Là Chiếc xe cực kỳ mạnh mẽ, khá chậm và không hiệu quả khi mới bắt đầu; tuy nhiên sau khi chạy thì tốc độ của Mirado lên đến 152 km /h.

7. Dacia 1300

Trên các tuyến đường tốt, tốc độ của Dacia có thể trung bình khoảng 85-90 km / h, giữ phím tăng tốc (Shift) sẽ đưa xe lên tốc độ tối đa 110-115 km /h . Dacia khá phù hợp để chạy Bo và đi cướp thính.

Những điều cần biết khi di chuyển trên bản đồ

Thu thập vật phẩm, bắn súng và tránh xung đột khi không cần thiết là một điều cần chú ý. Kiến thức về một số phần của bản đồ, những nơi có thể tìm thấy vũ khí và / hoặc xe cộ và những nơi bạn nên tránh xa là chìa khóa thành công trong game này. Nếu không có kiến ​​thức và kế hoạch phù hợp, bạn sẽ không thể có được vũ khí và vật phẩm hữu ích cần thiết.

Ở đây chúng ta sẽ tập trung vào cách di chuyển và đọc bản đồ.

Bản đồ được chia thành 64 phân đoạn, cách nhau bởi các đường màu vàng.

Có hai cách để kiểm tra bản đồ – bạn có thể kiểm tra bản đồ mini (trên góc phải màn hình). Bản đồ mini cũng hữu ích để theo dõi nếu người chơi di chuyển ra khỏi vùng trắng / xanh hoặc ở vùng màu đỏ. Bản đồ thế giới sẽ cho phép bạn lên kế hoạch di chuyển tiếp theo và dự đoán các khu vực vòng BO sẽ thay đổi như thế nào.

Mặt khác, các phân đoạn được chia thành các khu vực nhỏ hơn – bạn có thể kiểm tra chúng trên bản đồ thu nhỏ của mình.

Bản đồ thế giới bao gồm 64 phần, cách nhau bởi các đường màu vàng. Mỗi phần bao gồm 1km2 (1000 mét x 1000 mét). Hơn nữa, mỗi phần được chia thành 100 vùng nhỏ hơn (10 x 10) – chúng dài 100 mét và rộng. Thông tin sẽ cho phép bạn dự đoán một mục tiêu được trình bày trên bản đồ thế giới nằm ở đâu và mất bao lâu để đến đó.

Bạn cũng có thể tính toán sẽ mất bao lâu để đến vùng trắng gần nhất và tránh vùng màu xanh cùng một lúc.

Bạn cũng nên nhớ rằng một khi bạn nhảy ra khỏi máy bay, nhân vật của bạn có thể bay xa được 1 km, trước khi chiếc dù mở ra. Có nghĩa là bay xa trong phạm vi một hình vuông màu vàng trên bản đồ của bạn.

Khu vực màu đỏ/ Red Zone

Ngoài các khu vực màu trắng và màu xanh được (“Khu vực chiến đấu – khu vực màu trắng và màu xanh”) còn có một khu vực khác – khu vực màu đỏ. Cái này khác với những cái trước. Vùng màu đỏ xuất hiện ngẫu nhiên, cứ sau vài chục giây và bao phủ một khu vực nhỏ .

Ngay sau khi nó xuất hiện, toàn bộ khu vực màu đỏ sẽ bị bắn phá. Các tên lửa có thể phá hủy bất kỳ phương tiện nào hoặc giết chết người chơi nếu người đó đứng ở nơi trống. Vì vậy, bạn cần chú ý và chạy vào những khu nhà để ẩn nấp.

Bản đồ thu nhỏ sẽ có điểm màu đỏ nếu bạn ở gần – Và tất nhiên Nếu bản đồ mini chuyển sang màu đỏ, bạn đang ở trong khu vực nguy hiểm.

Nếu bản đồ mini chuyển sang màu đỏ, nhân vật của bạn sẽ ở trong vùng màu đỏ.

Nên chọn vũ khí nào? Những loại súng tốt, mạnh nhất

Chọn vũ khí phù hợp là chìa khóa thành công của bạn. Mặc dù, bạn sẽ cần phải đạt được một số kỹ năng nhất định, chọn một vũ khí tốt vẫn rất quan trọng. Có 20 loại vũ khí để lựa chọn.

Súng bắn tỉa

Có bốn khẩu súng Sniper tốt

 1. AWM
 2. M24
 3. Kar 98
 4. SKS

AWM chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất khi chiến đấu tầm xa – nó có tầm bắn và sát thường tốt nhất. SKS là lựa chọn tốt nhất của bạn cho chiến đấu tầm trung và gần.

Súng trường tấn công

Có bốn khẩu súng trường có sẵn:

 1. AKM
 2. SCAR
 3. M16A4
 4. M416

AKM có thể gây sát thương lớn nhất nhưng tất cả các khẩu súng trường, nhưng nó khá giật. M16A4 là một lựa chọn tốt hơn vì có tốc độ bắn nhanh, ít giật của nó so với AKM.

Súng máy

Có bốn loại vũ khí để lựa chọn:

 1. M249
 2. súng tiểu liên
 3. UMP9
 4. UZI

M249 hoặc Tommy Gun là những khẩu súng tốt nhất do tầm bắn gần cực mạnh và lượng đạn nhiều, ra đạn nhanh của chúng. Chỉ sử dụng UMP9 và UZI nếu cần .

Súng ngắn

Có ba khẩu súng ngắn có sẵn:

 1. S686
 2. S1897
 3. S12K

PUBG Mobile: Khu nhiều đồ Lv3, Flare Gun của Erangel, Miramar…

Việc tìm và loot đồ trong PUBG mobile rất quan trọng, nếu như có nhiều đồ ngon thì cơ hội sống sót và thành tích của bạn sẽ tăng lên đáng kể và bây giờ là những địa điểm giúp bạn có đồ ngon nhanh nhất trong PUBGM

PlayerUnknown Battlegrounds, hay còn gọi là PUBG Mobile hiện đã thu hút hàng trăm triệu lượt tải trên các cửa hàng ứng dụng iOS và Android và tiếp tục tạo ra sự quan tâm cao nhất giữa các game thủ.

Với mọi cấp độ, thì các trận chiến trở nên khó khăn hơn và có một điều cấp bách để hiểu rõ hơn trong trò chơi này là cần tồn tại cho đến khi trận đấu kết thúc và nhận được “bữa tối ăn cơm gà khi chiến thắng”.

Cho dù bạn là một game thủ thích chơi chế độ Solo hay theo nhóm với Duo hoặc Squad, thì việc có vũ khí tốt nhất và áo giáp, mũ cấp 3 là hết sức quan trọng để tồn tại giữa 100 trong cuộc chiến.

Khoảnh khắc bạn nhảy ra khỏi một chiếc máy bay khổng lồ bay ngang qua trên các thành phố khác nhau thì điều quan trọng là xác định rằng một vị trí nhảy cho mình.

Và điều quan trọng nhất là lựa chọn vị trí nhảy đến thật tốt để có thể nhanh chóng có đủ đồ tốt để chiến đấu, và như các bạn đã biết thì đồ trong game sẽ có trong các ngôi nhà là chính, cho nên nếu như bạn nhảy tới khu vực cánh đồng, trong rừng thì sẽ rất mất thời gian đi tìm đồ để dùng.

Hiện giờ thì có rất nhiều game thủ PUBG mobile đã có một số điểm yêu thích của họ chẵn hạn như Pochinki, một nơi rất sôi động vì có nhiều đồ, nhưng nếu là một người chơi thông minh thì bạn sẽ không nên quá tập trung vào các khu quá đông người như thế vì bạn dễ bị ăn đạn.

Và một điểm nữa đó là ngoài đồ lv3 và sung thì bạn cũng nên chọn Scope 4X, 6X và 8X cho súng trường bắn tỉa tương thích và nhiều đạn để chơi.

Và dưới đây là những khu nhà mà bạn nên chú ý để nhảy đến trong game PUBG mobile.


5 Khu có đồ ngon nhất map Erangel của PUBG Mobile

Để giúp người chơi trên thiết bị di động của PUBG dễ dàng tìm thấy vị trí thả cuối cùng hơn, mình đã liệt kê các khu vực loot đồ tốt nhất trong trò chơi để bạn chọn lựa.

1. Mansion

thông số súng pubg mobile

Mansion trong PUBG mobile

Đây là một điểm phổ biến để nhảy dù đến để có được một số vũ khí và trang bị cao cấp. Tốt nhất là nhắm vào các tòa nhà nhiều tầng lớn, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều đồ như là một kho báu thực sự.

Nhưng khi bạn nhảy dù tới, hãy lấy một khẩu súng ngắn hoặc SMG để chuẩn bị trong trường hợp bạn bị tấn công. Đừng quên tìm kiếm trên các khu vực có nhiều đồ như sân thượng và nếu bạn có súng trường bắn tỉa 8X và bạn đang ở trung tâm của vòng tròn, thì đó là nơi tốt nhất để tiêu diệt và kiếm kill dễ dàng.

2. Prison

loot đồ pubg mobile

Đồ ngon trong Prison của PUBG mobile

Như cái tên của nó Prison có nghĩa là nhà tù cũng là một khu vực loot có nhiều đồ trong game PUBGM. Nhưng phần thưởng cao thì cũng có rủi ro cao, vì vậy hãy thận trọng vì bạn sẽ thấy có khá nhiều người nhảy ở đây để có được vũ khí tốt nhất.

Cho nên khi xuống đây thì nên đi theo nhóm để có thể hỗ trợ cho nhau nhé.

3. Căn cứ quân sự Sosnovka

cách phát hiện địch trong pubg mobile

Khu vực giàu nhất PUBG Mobile là Sosnovka

Căn cứ quân sự nằm ở vùng ngoại ô bên kia sông, do đó hiếm khi được khám phá. Và đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để lượm những vũ khí tốt nhất. Đây là một khu vực rộng lớn và sẽ mất thời gian để khám phá, nhưng nó không quá nguy hiểm vì nó thường có ít người tìm tới, tuy nhiên bạn vẫn nên đề phòng. Nếu bạn đang chơi solo, đây là nơi bạn cần. Nhưng hãy chú ý đến vòng tròn BO nhé.

4. Bến cảng vận chuyển Georgopol

các loại phụ kiện trong pubg mobile

khu vực giàu nhất Georgopol trong PUBG mobile

Bến cảng là nơi có rất nhiều container vận chuyển. Khám phá từng container và kho hàng và bạn sẽ tìm thấy một số đồ tốt và đây cũng là địa điểm tìm đồ ngon khá là dễ, chỉ cần di chuyển trên các thùng container thì bạn sẽ sớm loot được những đồ ngon.

Nhưng hãy thận trọng vì nhiều người chơi sẽ đến đây và tìm vũ khí trong các container vận chuyển. Bạn cũng có thể khám phá các tòa nhà gần đó cho một số món đồ khác và hay chơi theo cách của bạn để có thể không bị bắn lén.

5. Nhà máy điện Mylta

các món đồ trong pubg mobile

Georgopol là Địa điểm nhiều đồ trong PUBG mobile

Mylta không có nhiều đồ như căn cứ quân sự, nhưng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều vũ khí và armours (áo giáp). Nếu bạn thích có nhiều đồ, hãy đến tòa nhà nhà máy khổng lồ để có được một số vũ khí tốt mình cần, nhưng nơi đây cũng rất nguy hiểm.

6. Novorepnoye

các phụ kiện trong pubg mobile

Novorepnoye là điểm nhiều đồ tốt trong bản đồ Erangel

Có thể nói novorepnoye cũng chính là địa điểm có nhiều đồ ngon bậc nhất trong game, cũng là một khu vực bến cảng, nơi đây cho bạn tìm đồ rất nhanh, chỉ cần chạy trên các thùng Container sẽ thấy ngay, rất dễ dàng so với các khu vực trong nhà kia.

Mẹo tìm đồ ngon trong PUBG mobile

Mặc dù tốt nhất là nên tìm trang thiết bị tốt nhất khi bắt đầu, việc tìm đến các khu vực lớn hơn cũng sẽ nguy hiểm, tuy nhiên khi mới xuống thì bạn nên di chuyển một cách nhẹ nhàng và tránh tạo tiếng động lớn.

 1. Không nên ở lại quá lâu, nếu như bạn vừa xuống nhưng đã có kha khá đồ thì nên bỏ trốn ngay, vì việc ở lại lâu sẽ khiến bạn dễ chết hơn, nếu như ở các khu vực bến cảng thì nên trèo lên các khu vực cao nhất khi có các loại súng trường bắn tỉa, chỉ cần thấy địch là bạn có thể bắn chúng và cướp đồ của họ mà không cần đi tìm.
 2. Khi vòng tròn trở nên nhỏ hơn thì nên chú ý, vì càng nhỏ thì mức độ hao máu của bạn càng nhanh, cho nên nếu như sợ địch chặn đầu cầu thì bạn nên di chuyển bằng thuyền, ca nô.
 3. Hãy quan sát kỹ trước khi giết đối thủ của bạn và cướp vũ khí của họ. Trong đó nếu nhưu chơi Solo thì bạn có thể giết ngay và chạy lại loot đồ của họ, nhưng với Duo hoặc Squad thì cẩn thận vì đồng đội của họ vẫn còn ở gần đó. Nhưng học cách lén lút và trong trường hợp chạy bo thì tốt hơn là dùng xe để chạy ngay.
 4. Nếu như muốn có đồ Lever 3 nhanh thì hãy tìm đến thính hay còn gọi là Airdrop, những hòm tiếp tế được máy bay chở đến và thả ngẫu nhiên trên bản đồ, trong đó thì trong các thùng thính này thì có rất nhiều đồ ngon, thường thì sẽ có mũ, giáp, balo lv3 , ngoài ra thì còn có súng Groza, AWM, M24, 8X và skin cỏ để ngụy trang.

Những nơi giàu nhất bản đồ Sa mạc (Miramar)

Với bản đồ này thì một khi bạn biết những khu nhà nhiều đồ “Xịn” nhất thì việc tìm kiếm vũ khí tốt nhất, như súng, súng trường, và áo giáp hay mũ lever 3 sẽ rất dễ dàng. Và dưới đây là các vị trí tốt nhất bạn nhảy dù tới trong bản đồ Miramar của PUBG Mobile.

1. El Pozo Và Los Leones

Đây là những thành phố lớn nhất trên bản đồ Miramar với số lượng các tòa nhà lớn rất nhiều, có nghĩa là nhiều nơi hơn để loot và có một lợi thế hơn đối thủ của bạn là bạn có thể lên sân thượng để quan sát địch. 

2. San Martin

Ở trung tâm của bản đồ là San Martin, nơi đây thì đồ khá là nhiều và dễ tìm kiếm, theo quan sát thì khu nhà này khá là giàu, đặc biệt là nước tăng lục. Chính vì nơi đây nhiều đồ cho nên khá nguy hiểm, tuy nhiên lợi thế khu này là có nhiều nhà cao tầng, cho nên bạn có thể leo lên để quan sát địch.

3. Chumacera

Chumacera là điểm đến có nhiều nguy hiểm, có tỷ lệ xuất hiện đồ lever cao vì đây là các nhà máy dệt lớn trong khu vực. Bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ từ bộ dụng cụ medkit cho đến súng bắn tỉa và các loại đạn, nhưng một lần nữa, hãy cảnh giác với những kẻ địch xung quanh.

4. Pecado

Nếu bạn hay chơi Chế độ Chiến tranh (War mode) của PUBG Mobile, thì Pecado là nơi mà bạn có thể xuống. Việc xây dựng khu sòng bạc lớn nhất là ở đây, cho nên nơi đây cũng rất giàu và bạn sẽ tìm thấy vũ khí tốt nhất ở đây. Và nhanh chóng loot cho mình thật nhiều đồ, tuy nhiên hãy cẩn thận những ngôi nhà cao tầng, vì địch hay núp ở trên đó.

5. Monte Nuevo

Nơi này thì khá là Ngon để bạn nhảy tới, tuy nhiên khu này thì bạn có thể yên tâm vì khá xa bản đồ cho nên nguy hiểm cũng thấp hơn. 

Mẹo khi chơi: Bản đồ Miramar trong game sẽ khác và khó hơn Erangel, nhưng bạn hãy để ý vào các tòa nhà cao tầng và nên tìm cho mình một khu vực ẩn nấp thật tốt. Và trong bản đồ Miramar, thì hãy kiếm cho mình một chiếc xe, vì trong khu này di chuyển khá lâu và chậm, đặc biệt là lúc chạy BO.


Địa điểm nhà giàu, nhiều đồ ngon nhất Vikendi

Vikendi cuối cùng đã ra mắt PUBG Mobile và bản đồ tuyết có rất nhiều thứ để người chơi khám phá nó. Dưới đây là các vị trí loot tốt nhất trên bản đồ:

1. Cosmodrome

những ngôi nhà giàu nhất pubg

Khu vực Cosmodrome

Một nơi với các cấu trúc đồ sộ và rất nhiều căn hầm ngầm dưới lòng đất. Các khu vực loot thường được trải rộng khắp nơi và bạn có thể phải di chuyển rất nhiều.

Có rất nhiều nhà xung quanh vì vậy nếu bạn thấy mình gặp rắc rối, hãy cẩn thận, vì địch có thể núp ở gần đó mà bạn không biết. Tòa nhà cao nhất thường là nơi có nhiều đồ để loot  nhất, vì vậy hãy chắc chắn bạn ưu tiên nó.

2. Castle

địa điểm nhiều đồ nhất của bản đồ Vikendi pubg

Hình ảnh Khu vực Castle

Đúng như tên gọi của nó, Castle là một nơi mà bạn có thể dễ dàng có được những chiến lợi phẩm tốt nhất. Vì nó nằm gần giữa bản đồ, nên đây là khu vực được ưu tiên cao.

Bạn có thể dễ dàng có được các chiến lợi phẩm tốt nhất mà không cần tìm kiếm quá lâu. Nhược điểm duy nhất là nhiều người chơi có xu hướng nhảy vào đây vì nó rất nhiều trang bị lever 3 và súng thính.

Nếu bạn xoay sở để sống sót từ Castle, thì bạn đã sẵn sàng cho phần còn lại của game này. Thường thì mỗi trận sẽ có vài 2 đến 4 team nhảy vào khu này.

3. Goroka

bản đồ vikendi trong pubg mobile

Địa điểm Castle của Map vikendi

Thành phố này tương tự như Pochinki trong bản đồ Erangel theo nghĩa là nó có rất nhiều khu nhà nằm gần nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiến lợi phẩm ngon ở đây.

Tuy nhiên, bạn có thể phải tìm đến nhiều tòa nhà để có được món đồ. Nơi này cũng có rất nhiều nhà, và các công trình khác, vì vậy hãy chú ý đến bất kỳ người cắm trại nào gần đó.

4. Mount Kreznic

khu giàu nhất pubg mobile

Hình ảnh khu vực Mount Kreznic

Núi Kreznic cũng là nơi không nên bỏ qua trong bản đồ này, nhưng nơi này có rất nhiều cái hay để bạn nhảy dù tới đó là, bạn có thể sử dụng độ cao từ trên núi này để phát hiện kẻ thù.

Các chiến lợi phẩm đôi khi không đủ nếu bạn chơi squad 4 người, nhưng do vị trí địa lý của nó, bạn có thể dễ dàng chạy đến các địa điểm gần đó.

5. Cement Factory

map vikendi trong pubg mobile

Hình ảnh Mount Kreznic trong PUBG

Một trong những điểm loot tốt nhất trên bản đồ, Cement Factory (Nhà máy Xi măng) có tất cả mọi thứ! Bạn có thể thường xuyên có một khẩu súng flare gun ở nơi này. Các trang bị như balo, mũ 3 cũng phổ biến xung quanh nơi này cùng với tất cả các khẩu súng tốt.

Chính vì thế mà nó cũng thu hút rất nhiều người nhảy dù đến, vì vậy nếu bạn là người chơi thụ động, bạn có thể muốn tránh xa nơi này. Nhìn chung, nếu bạn kết hợp với team mình đúng cách, bạn có cơ hội clear team địch trong khu này dễ dàng.

Mẹo hay, kinh nghiệm chơi bản đồ Vikendi PUBG Mobile

 • Mặc quần áo màu trắng để ngụy trang và không bị giết là tốt nhất, vì nó sẽ giúp bạn được ngụy trang trong tuyết của Vikendi. Mặc những bộ quần áo màu càng rực rỡ thì không hề tốt. Và Vikendi là một bản đồ mà thợ săn có thể dễ dàng trở thành kẻ bị săn, cho nên giữ cho mình được ngụy trang bằng cách mặc đồ trắng là một cách tốt để duy trì làm thợ săn. Và hiện nay những skin màu trắng trong game rất dễ tìm.
 • Đừng quá phấn khích cho bữa tối với gà: Vikendi không phải là một bản đồ nơi bạn có thể chạy lung tung và liều lĩnh. Bản đồ có đầy đủ các không gian mở và rất nhiều điểm bắn tỉa tốt, do đó, hãy kiên nhẫn, dành thời gian của bạn để tìm một vị trí tốt, có thể phòng thủ cho chính mình và chỉ thu hút đối thủ khi bạn chắc chắn rằng bạn sẽ chiến thắng được.
 • Sử dụng môi trường xung quanh bạn: Vikendi có rất nhiều không gian rộng mở và tuyết, với rất ít hoặc không có gì khác ngoài cây hoặc một tảng đá. Tuy nhiên, tất cả những thứ đó là những nơi tốt để che chắn, là nơi ẩn nấp tốt nhất cho bạn. Phần còn lại của bản đồ, ngoài các địa khu vực chính, thì nó được bao phủ bởi những khu rừng hoặc thị trấn với những con đường hẹp. Đây là những nơi hoàn hảo để bạn tạo nên một cuộc phục kích.
 • Biết vị trí đất: Vikendi là một bản đồ được tạo thành từ ba hòn đảo cách nhau bởi những con sông, điều này rất quan trọng để biết bởi vì băng qua một con sông khiến bạn rơi vào tình huống rất rủi ro và nguy hiểm. Bạn không thể bắn vũ khí khi băng qua sông, bạn chỉ có thể lặn và đổi hướng. Như đã nói, hãy luôn lưu ý vị trí của khu vực, nếu vòng Bo thu nhỏ ở một hòn đảo thì hãy đến đó càng sớm càng tốt. Và nên núp trên Lâu đài cũng là một ý tưởng tốt, vì nó ở khu vực trung tâm, có một số chiến lợi phẩm tốt, và khá tốt để phòng thủ.

PUBG Mobile: Địa điểm có đồ ngon của map Sanhok

1. Camp Alpha

bộ đồ cỏ pubg mobile

Địa điểm Camp Alpha trong Sanhok (hình ảnh 1)

Nếu bạn nhìn vào bản đồ của bạn, và nhìn về phía tây, bạn sẽ tìm thấy một trong những khu vực lớn hơn trên bản đồ, Camp Alpha. Và đây là một trong những điểm nóng nhất trong bản đồ vì nó quá nhiều đồ để loot, và đây là nơi mà có rất đông người nhảy dù tới. Nếu bạn nhìn vào Camp Alpha, có một tập hợp các tòa nhà nhỏ ở phía đông nam.

Khu vực này có các ngôi nhà lớn bé khác nhau, và các nhà kho, cho nên việc loot đồ sẽ cực kỳ dễ dàng và không tốn nhiều thời gian và xung quanh nó có các địa điểm đồi núi, sông, sẽ giúp bạn loot xong và chạy trốn rất dễ dàng.

2. Bootcamp

sanhok pubg mobile giàu nhất

Khu vực Bootcamp trong Sahok ( hình ảnh 2)

Nằm ở chính giữa của bản đồ, Bootcamp là một khu vực giống như bến cảng rộng lớn, nơi có nhiều chỗ để loot và được thiết kế với một vị trí tuyệt vời để bạn tìm đến và tẩu thoát.

Ngoài ra còn có một vài công trình khác của các tòa nhà lân cận — mặc dù đây là nơi rộng và ngay cả khi bạn đang chơi trong Duo hay Squad thì vẫn có đủ đồ để dùng. Ngoài ra thì khu này chính là khu nguy hiểm nhất trong bản đồ này, theo nhận xét thì một trận đấu thì thường sẽ có 2 đến 4 team nhảy đến khu này.

Và khi đến khu này thì bạn nên nhảy vào 3 ngôi nhà kho bên cạnh sẽ tốt hơn thay vì nhảy vào chính diện của khu này, với 3 cái nhà kho lớn sẽ đủ đồ để bạn dùng và ít nguy hiểm hơn và sau đó có thể đánh thẳng vào.

3. Sahmee

cách kiếm đồ pubg mobile

Sahmee trong PUBG Mobile 0.8.0

Sahmee là một trong những khu làng lớn hơn ở Sanhok và việc nhảy dù ở đây sẽ ít nguy hiểm hơn nhiều so với các khu trên kia vì nó nằm ở xa.

Tuy nhiên, tập hợp các tòa nhà và bến tàu nhỏ đã giúp Sahmee là một điểm khởi đầu tuyệt vời trong bản đồ Sanhok. Có rất nhiều chỗ cho loot được tìm thấy ở đây, và với việc chơi Squad thì việc loot sẽ thuận tiện hơn cho các bạn.

Ngoài ra thì ngay bên cạnh Sahmee còn có thêm khu Na Kham, một chổ khá ngon và gần để bạn chạy ngay đến để loot cho full đồ.

4. Paradise resort

vàng trong pubg mobile để làm gì

Paradise resort là nơi cực kỳ giàu trong PUBGM

Một khu siêu giàu để bạn nhảy dù đến ngay khi bắt đầu, trong đó Paradise resort là một ngôi đền cổ với nhiều chi tiết lạ mắt và nơi đây không hề thuận lợi cho việc loot đồ tí nào cả, theo đó thì nó là khu giàu và có quá nhiều người nhảy đến, có thể chưa đáp dù xuống thì bạn đã nghe tiếng bắn nhau.

Và ngoài ra thì nó được chia thành 4 khu chính ở 4 bên, mỗi bên sẽ có nhà và sân để bạn loot, thế nên tha hồ mà lượm đồ, tuy nhiên hãy cẩn thận và với những người chơi kinh nghiệm thì bạn nên nhảy vào những ngôi nhà thay vì ngoài sân vì rất dễ bị bắn.

Và điểm chú ý trong khu này đó là người chơi có thể leo lên mái nhà của ngôi nhà chính, cho nên bạn có thể bị bắn lén, thế nên hãy cẩn thận.

5. Kampong

súng thính pubg mobile

Kampong là nơi có nhiều đồ ngon không kém

Cũng là khu nằm ở rìa của bản đồ, tuy nhiên Kampong vẫn được rất đông game thủ nhảy đến vì đồ nơi đây đủ để bạn dùng. Ngoài ra thì Kampong khá thuận tiện để bạn có thể chạy đến các khu xung quanh, ngoài ra thì chổ này vẫn không quá nguy hiểm để bạn lo sợ.

6. Ha Tinh

map sanhok pubg mobile

Địa danh Hà tĩnh luôn là nơi có đồ ngon cho nên được game thủ nhảy tới khá đông

Khu này chính là địa danh nổi tiếng của Việt nam đó là Hà tĩnh, Ha tinh được khá đông anh em VN tìm đến vì đó là khu vực lý tưởng để loot đồ, Ha tinh không quá phức tạp để chạy và loot.

Tuy nhiên việc loot và đi về thì bạn sẽ đi qua cầu và nên cẩn thận với những tên chặn cầu, đặc biệt là cầu này có thể trèo lên cho nên bạn hãy thận trọng khi đi qua đây.

7. Ruins

Vị trí này không quá đông người nhưng lại tạo ra một vị trí tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy sự lựa chọn của bạn của súng trường tấn công tự động và súng bắn tỉa nằm xung quanh với đạn rất nhiều. Tuy nhiên thì phụ kiện Scope ở nơi đây thì không quá nhiều, nhưng đồ giáp, balo lever 2,3 thì nơi đây cũng tương đối nhiều.

8. Docks

 Các bến cảng có thể là nơi cướp bóc tốt nhất, giống như Georgopol và Novorepnoye, và nó thường không bị ngập với máng xối. Nhận được súng trường tấn công như QBZ với đủ 5.56mm ammos, SKS hoặc thậm chí là cả súng băn thính Flare Gun. Nhưng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bộ dụng cụ med (hồi máu) và nước, thuốc ở xung quanh.

Mẹo và hướng dẫn chơi Sanhok

Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn bắt đầu và chạy trên bản đồ Sanhok mới.

 1. Một trong những điều hữu ích nhất bạn có thể làm trên Sanhok là ưu tiên một bộ giảm thanh trên vũ khí bạn chọn. Như đã đề cập trước đó,  thì đây là một bản đồ nhỏ hơn nhiều và bạn nên rất cẩn thận về việc thay đổi vị trí và di chuyển, ngoài ra chính vì kích thước nhỏ cho nên Tencent đã không thêm Scope X8 vào đây.
 2. Điều quan trọng là bạn phải di chuyển và cố hết sức để chủ động. Khi nhảy xuống trong một tòa nhà thì bạn nên di chuyển nhẹ nhàng, đặc biệt là các khu nhà giàu được nhắc ở phía trên.
 3. Vì Sanhok là một bản đồ nhỏ hơn nhiều, hãy cẩn thận khi bạn đang di chuyển và ngoài ra thì việc chạy BO cũng rất quan trọng, vì thời gian Bo thu nhỏ lại khá nhanh.
 4. Bạn sẽ chiến đấu rất nhiều để người chơi ẩn nấp, do đây là khu vực nhiệt đới có nhiều cây và cỏ cho nên những tên địch rất thích dùng bộ skin cỏ để nấp và bắn lén.
 5. Nên ưu tiên Súng trường tấn công và súng bắn tỉa trên Sanhok – và ngoài ra thì chính vì việc người chơi ẩn nấp trong các bụi cây cỏ, tảng đá cho nên hãy tìm cho mình những bộ Scope X4 hoặc X6.
 6. Sự lựa chọn của bạn khi nhảy đến các khu nhà sẽ khá quan trọng trên Sanhok vì bản đồ này khác so với các bản đồ khác trong PUBG, đơn giản chỉ vì kích thước nhỏ của nó. Cho nên việc di chuyển sẽ gặp rất nhiều team địch khác.
 7. Sanhok giới thiệu một hệ thống thời tiết mới cho PUBG Khi mỗi trận đấu diễn ra, bạn có thể thấy hiệu ứng trong các trận như bình minh, sương mù dày đặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của bạn, hoặc chỉ một buổi chiều vàng hoàng hôn.
 8. Khi bạn bị kẹt đang chơi trong chế độ sương mù, hãy cân nhắc di chuyển nhanh giữa các cây để giảm thiểu khả năng bị bắn tỉa. Khi trời mưa, hãy lưu ý rằng việc di chuyển nhanh sẽ gây ra âm thanh tung tóe sẽ khiến địch dễ nghe thấy hơn.
 9. Như bạn có thể thấy thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều trận bắn thường xuyên hơn trên Sanhok. Vì lý do đó, điều quan trọng là bạn phải phản ứng nhanh, và xác định nơi kẻ thù của bạn có thể đang ẩn náu, và nơi bạn có thể nhanh chóng lao tới để đạt được thế thượng phong trong trận đấu. Biết nơi ẩn náu gần nhất của mình và sẵn sàng để di chuyển đến nó trong nháy mắt.
 10. Tất cả các điểm cảnh báo sẽ xuất hiện trên minimap, tất nhiên bạn nên sử dụng một tai nghe để có thể nghe từng âm thanh nhỏ nhất (vì không biểu tượng âm thanh chỉ xuất hiện trên minimap khi nó ở gần bạn mà thôi) và việc dùng tai nghe sẽ giúp bạn nói chuyện trực tiếp với đồng đội nhanh hơn,
 11. Súng tốt nhất để chơi trong bản đồ Sanhok: Vũ khí tốt để sử dụng đó là QBZ là súng trường tấn công mới được thêm vào Sanhok và đáng giá thời gian sử dụng của bạn. Nó có tốc độ bắn lớn cộng với lượng sát thương cao. QBZ cũng có khả năng kiểm soát độ giật mạnh tốt. Nếu bạn tìm thấy một Scope thì nên dùng X4 x3 để bắn tốt nhất.
 12. Bạn nên nhảy dù ở đâu? Tùy thuộc vào cách bạn có thể xử lý một cuộc đấu súng, những nơi tốt nhất để đất bao gồm: Boot-camp, Paradise Resort, Ha Tinh, Ruins, Sahmee, Camps Alpha. Những địa điểm này không lớn bằng các thành phố được bao gồm trong map của Miramar hay Erangel, nhưng nó có các vũ khí tốt nhất ở Sanhok.
 13. Đừng lái xe! Trừ khi bạn thực sự cần phải di chuyển một cách nhanh chóng, vì ít ai sẽ sử dụng một chiếc xe trong bản đồ này. Nó sẽ tiết lộ vị trí của bạn cho tất cả mọi người xung quanh bạn, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng nó trong các Bo cuối của trò chơi. Nếu như trong bản đồ lớn như Erangel thì có thể bỏ xe và chạy đi, trong Sanhok mọi người sẽ phát hiện bạn trước.

Vũ khí độc quyền trong Maps Sanhok

Với việc ra mắt Sanhok, PUBG Corp cũng giới thiệu một vũ khí độc quyền của Sanhok đi cùng với nó.

 • QBZ95 là một vũ khí AR (Assault Rifle), nó sử dụng loại đạn 5,56mm, và một băng đạn sẽ có 30 viên và có thể mở rộng lên 40.
 • SCAR-L đã được thay thế bởi QBZ95 trong bản đồ của Sanhok.
 • Như thường lệ, bạn sẽ tìm thấy QBZ95 ở khắp mọi nơi trong bản đồ này. Nó là một khẩu súng trường rất tốt – gần như bị áp đảo khi so với các loại kia.

bản đồ Sanhok, một bản đồ mini-royale mới mang tới những thứ hay nhất của PUBG Mobile, với một bản đồ nhỏ gọn hơn, và tất nhiên là sẽ không thể thiếu được những điều đặc biệt nhất.

Và với việc có một bản đồ có kích thước nhỏ hơn thì nó cho bạn tất cả những điều tuyệt vời và nó sẽ khác khá nhiều so với 2 bản đồ lớn hơn của PUBG trước đây là MIRAMAR và Erangel.

Vì là một trong những khu vực nhỏ hơn cho nên việc di chuyển và chạy bo dễ dàng hơn, ngoài ra thì việc lượm thính sẽ rất nhanh. Nhưng với khu vực mới này thì bạn sẽ cần phải biết những nơi tốt nhất để nhảy dù khi chọn và chơi tại Sanhok.

Để giúp bạn làm quen với bản đồ mới, đây là những nơi tốt nhất để đến Sanhok để bạn có thể lên đồ tốt nhất. Và tin vui cho mọi người thì trong bản đồ này nó có rất nhiều đồ lever như balo, mũ, giáp và súng, phụ kiện…

Sanhok có diện tích 4.4×4.4 km ‘s, nó có kích thước nhỏ hơn khá nhiều so với Erangel và Miramar, tuy nhiên vẫn có 100 người trong một trận, nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với đối thủ của bạn sớm hơn trên hai bản đồ kia.

Điều quan trọng là phải trang bị đầy đủ ngay khi bạn nhảy xuống đất, điều này mang lại cho bạn một lợi thế so với đối thủ của bạn. Nhưng bản đồ nhỏ cũng có nghĩa là tất cả các địa điểm loot phổ biến đều rất đông người, vì vậy điều quan trọng là chọn vị trí nhảy dù thật tốt.

Và dưới đây đều là địa điểm tốt nhất trong bản đồ Sanhok để có được vũ khí tốt nhất (ngay cả M24 nếu bạn may mắn), những bộ đồ giáp mũ (Lever 3), các phụ kiện (suppressors, half-grips, giảm tia lửa, …) và nhiều thứ khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here