Nối thép dầm Nên nối thép dầm ở vị trí nào để đúng kỹ thuật xây dựng

24
17Nối thép dầm Nên nối thép dầm ở vị trí nào để đúng kỹ thuật xây dựng do xây dựng titan 37 thực hiện
*** Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng TITAN 37.
*** Địa chỉ : xóm 2 – Quỳnh Yên – Quỳnh Lưu – Nghệ An
*** VPGD: quốc lộ 1A – xóm 4- Quỳnh Hồng – – Quỳnh Lưu – Nghệ An
*** Chúng tôi trên facebook :
*** Tham gia cộng đồng của chúng tôi nhé :
Nối thép dầm ở vị trí nào cho đúng kỹ thuật xây dựng là một vấn đề kỹ thuật xây dựng dân dụng mà nhiều người quan tâm. Trong video này, xây dựng titan 37 sẽ cùng các bạn tìm hiểu một chút về vấn đề nói thép dầm sàn trong xây dựng nhà dân dụng,xây dựng nhà phố, xây dựng biệt thự. Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi về vị trí nối thép dầm và cách nối thép dầm sàn như thế nào là tốt nhất, đảm bảo kỹ thuật xây dựng nhất thì chúng ta cần đọc qua TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 4453 : 1995 là TIÊU CHUẨN BẮT BUỘC ÁP DỤNG TỪNG PHẦN – KẾT CẤU BÊ TÔNG VÀ BÊ TÔNG CỐT THÉP TOÀN KHỐI – QUY PHẠM THI CÔNG VÀ NGHIỆM THU để chúng ta xem xem là tiêu chuẩn xây dựng của nhà nước quy định thế nào về việc nối thép dầm sàn, tiêu chuẩn cấm nối ở vị trí nào, quy cách nối ra sao và chiều dài đoạn nối dầm là bao nhiêu. Sau đó, xây dựng titan 37 sẽ gửi đến các bạn mô hình tính toán một công trình nhà 2 tầng để các bạn có thể xem xem hình dạng biểu đồ nội lực trong dầm có hình dạng gì, đâu là vùng chịu lực kéo, đâu là vùng chịu lực nén, đâu là vùng dầm có momen lớn, đâu là vùng có momen âm, đâu là vùng có momen dương và vị trí nối ở đâu là có lợi nhất. Ngoài ra, nếu trường hợp cây thép dài 11.7m vô tình kết thúc ở điểm nối thép dầm không có lợi về kỹ thuật xây dựng thì chúng ta sẽ xử lý nối thép dầm tại đó như thế nào để đảm bảo được kỹ thuật và vị trí nối thép dầm là tốt nhất. và liệu công tác nghiệm thu thép dầm, nghiệm thu cốt thép dầm sàn nhà dân dụng chúng ta có cần phải quá quan trọng chuyện chẳng may có 1 vài vị trí nối thép dầm không thật sự tốt hay không . Hãy cùng xem xây dựng titan 37 hướng dẫn nối thép dầm trong thi công thép dầm sàn nhà dân dụng nhé.
#xâydựngtitan37 #xaydungtitan37 #nốithépdầm

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/bat-dong-san

24 COMMENTS

 1. Câu hỏi đặt ra: Khi kích thước vượt quá các quy chuẩn, tiêu chuẩn thì nối thế nào? Chúng ta với công nghệ 4.0, với thép sản xuất theo tiêu chuẩn hiện nay dài nhất là 11m7, nhưng có những dầm dài tới 30m -> 40m (Nhất là trong lĩnh vực cầu – Các bạn đừng nói đến thép dự ứng lực ở đây nhé). Cho nên ta phải phá vỡ quan điểm & mọi việc vấn đề lại trở lại ông làm vườn khi tìm ra môn học Bê Tông Cốt Thép bằng cách đưa công nghệ vào! Bạn làm bên thiết kế & đã giám sát tác giả cũng như đã làm TVGS, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

 2. Em cũng làm nhà dân và cũng đồng ý với quan điểm của anh. Nhưng hiện tại đang thi công cái khách sạn 6 tầng . Gặp tư vấn giám sát của chủ nhà yêu cầu thép dầm,sàn, cột đều phải nối cổ chai. Cho em hỏi ý kiến của anh về vấn đề này đc không . Cảm ơn anh chúc anh sức khỏe và công việc tốt.

 3. Tôi có ý nghĩ như bạn.
  Nhưng ko ít người phản đối về việc noi thép ở vị trí chịu lực lớn, mặc dầu tôi đã tăng cường kéo dài mối nối.
  Nếu kéo dài mối nối vẫn đảm bảo đc an toàn cho dam thì tại sao họ ko đồng ý. Tôi muốn bạn đào sâu vào vấn đề này ở 1 clip tiếp theo. Tôi sang sàng học hỏi bạn ở điểm này

 4. nếu nối ở dưới đúng d và đúng chỗ thì cũng không sao nhưng thợ ấy thì vứt …!

 5. làm thợ thì phải biết lựa sắt chắc chắn là phải nối nhưng không lên nối ở dưới ……!

 6. Bạn cho hỏi dầm chân cầu thang ghi là cos 0.000, vậy đây là cos hoàn thiện hay là cos phần thô.,nếu là cos hoàn thiện thì khi đổ dầm phải hạ thấp rầm đi 50mm để sau này hoàn thiện còn lát gạch nền phải không ?

 7. Cho hỏi nhà ngang 6m làm dầm 20 cao 30cm được không sắt phi mấy cột 20 25 cm được không

 8. a cho e hỏi e đang làm 1 cái nhà mà phòng khách rộng gần 40m2 mà ko có dầm đỡ duới có dc ko a

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here