MV ANH Ở NƠI ĐÂU – PHIM TRUYỀN THUYẾT VỀ QUÁN TIÊN – PHẠM THU HÀ

0
25MV ANH Ở NƠI ĐÂU
(Phim: Truyền thuyết về quán Tiên)
Sáng tác và phối khí : Trần Mạnh Hùng
Dàn nhạc : Sun Symphony Orchestra
Thể hiện: Phạm Thu Hà

“Truyền thuyết về Quán Tiên” là một bộ phim điện ảnh của Đạo diễn trẻ tài năng Đinh Tuấn Vũ, phần âm nhạc được Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng – nhạc sĩ viết khí nhạc hàng đầu VN hiện nay sáng tác, cùng sự hậu thuẫn của dàn nhạc giao hưởng lớn – Sun Symphony Orchestra với gần 60 nhạc công trong nước và quốc tế, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Pháp xuất sắc Olivier Ochanine và các kỹ sư âm thanh tên tuổi của Việt Nam.

Lần đầu tiên được hát cho phim, mà lại là một bộ phim điện ảnh quy mô đồ sộ về đề tài chiến tranh chống Mỹ đầy oanh liệt nhưng với bao đau thương mất mát lặng thầm. Là người sinh ra trong thời kỳ hậu chiến tranh, chưa từng được chứng kiến và cảm nhận những nỗi đau đó khiến Hà không thể không lo lắng. Nhưng khi được xem phim và được sự hướng dẫn chu đáo của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng qua mấy buổi tập, rồi được sự hỗ trợ đầy hợp tác của Dàn nhạc SSO và vị nhạc trưởng tài hoa, cộng với việc tìm hiểu đọc thêm tư liệu và đọc lại truyện ngắn cùng tên của nhà văn chuyên viết về đề tài chiến tranh Xuân Thiều, Hà đã thẩm thấu được hồn của bài hát và nhờ thế đã thăng hoa và thu rất nhanh bài hát này.

Tận lúc này, nghe lại bài hát qua chính giọng ca của mình mà Hà vẫn cảm thấy vô cùng xúc động và hạnh phúc. Hạnh phúc vì Hà đã được tin cậy giao một nhiệm vụ đầy áp lực mà Hà đã vượt qua. Hạnh phúc vì Hà đã được góp một viên gạch nhỏ vào sự thành công của bộ phim, vào giải thưởng danh giá Cánh Diều Vàng dành cho phần âm nhạc xuất sắc.

Một lần nữa Phạm Thu Hà trân trọng cảm ơn Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, nhạc trưởng Olivier Ochanine cùng dàn nhạc, các kỹ sư âm thanh: anh Thắng, anh Tùng, anh Trần Đức Quang, em Duy Bình và toàn bộ ekip làm phim Truyền thuyết về quán Tiên.

Như một sự trả ơn nhỏ bé đối với những người con ưu tú đã hy sinh vì đất nước để mình có được hạnh phúc ngày hôm nay – Xin cảm ơn tất cả. Mong khán giả luôn ủng hộ và cùng chia sẻ với các anh chị em ekip làm nên bộ phim Truyền thuyết về quán Tiên.

Trân trọng ❗️

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/am-nhac

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here