MỰC LUỘC cách làm nước chấm hải sản ngon

6
34Chào các bạn
hôm nay gia đình mình lại chia sẻ với các bạn 1 món ăn ngon nữa, 1 món ăn cũng không kém phần hấp dẫn nhưng cách làm rất nhanh rất đơn giản.
Đó là món mực luộc nước chấm chua ngọt. món này dễ làm nhưng đặc biệt ở chỗ chuẩn bị nước chấm cho thật ngon, nước chấm ngon thì món mực luộc mới trở nên hấp dẫn, mời các bạn theo dõi cách làm của mình nhé.
Chọn mực luộc thì nhất định phải chọn mực còn tươi như thế này thì mực mới ngon, ngọt được, các bạn lấy túi mực màu đen đi, có nhiều bạn ko bỏ túi mực nhưng mình thì mình ko thích để túi mực vì lỡ mà có túi mực nào dập ra thì sẽ làm đen cả nồi mực
Lấy hết túi mực đi rồi thì mình rủa lại cho mực thật sạch trước khi đem đi luộc.
Luộc mực trên nồi nước thật sôi nhé. chờ cho nồi nước sôi ùng ục thì cho mực vào, cho mực vào rồi thì vặn lửa thật to để cho nồi mực sôi lại, nhớ để cho mực ngập đều trong nước.
Khi nôi mực sôi ùng lên lại thì mình chuẩn bị đồ để vớt mực ra, luộc mực chỉ trong vòng 2, 3 phút thôi, luộc lâu mực không còn ngon đâu.
Với mực ra chờ nguội thì mình đi chuẩn bị những thứ khác.
Chồng mình đanh nhặt lá lối để lát nữa cuốn mực, mực muốn với lá lốt ngon rất nhiều các nhé.
Mình đi làm nươc chấm đây, chuẩn bị nguyên liệu để làm nước chấm nè, đây là 4 nguyên liệu: ớt, tỏi, ngò rí, chanh, còn có nước mắm, đường nữa.
Ngò rí thì chỉ lấy phần gốc thôi, cắt mịn mịn ra. Tỏi thì bóc vỏ, đập dập, cắt nhuyễn, ớt cũng thế bỏ hạt rồi cắt nhuyễn.
Chanh cắt làm 2 để vắt lấy nước.
Cho hết phần nguyên liệu này vào chén. cho thêm 2 muỗng đường, vắt chanh vào, chỉ vắt lấy phần nước thôi,, bỏ vỏ và hạt đi nhé.
Cho nước mắm vào sao cho ngập phần nguyên liệu.
Khuấy đều, cho đường tan hết.
Lá lốt rửa sạch đẻ ráo, bày mực ra đĩa.
Vậy là xong 1 món ăn cự kỳ ngon rồi.
Chúc các bạn thanh công và ngon miêng.
#canbepvuive #mucluoc #nuocchamhaisan
Nếu muốn xem thêm video khác Huyền chia sẻ thì Đăng kí kênh cho Huyền nhé.
Thăm blog để xem thêm nhiều món khác:

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/am-thuc

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here