Mendeleev – Cha Đẻ “Bảng Tuần Hoàn Hóa Học”, Bị Khước Từ Giải Nobel

50
26Mendeleev – Cha Đẻ “Bảng Tuần Hoàn Hóa Học”, Bị Khước Từ Giải Nobel

Mendeleev là nhà khoa học vĩ đại của thế kỷ 20, ông được nhiều người biết đến là cha đẻ của bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, được sử dụng rộng rãi ngày nay. Mặc dù đến cuối đời, có nhiều nỗi đau thời cuộc cản bước con đường sự nghiệp của ông, nhưng những gì ông cống hiến cho nhân loại vẫn không hề bị lu mờ. Trên hành trình khoa học vĩ đại ấy, không thể không nhắc người mẹ đã hy sinh phần lớn cuộc đời để nuôi dưỡng và che chở cho ước mơ của Mendeleev.

Nguồn: vi.thpanorama.com, nguoiduatin.vn, review.siu.edu.vn, mingeek.vn, hanhtrinhlapchividai.com, c2phuongthinh.dongthap.edu.vn, vi.wikipedia.org

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/giao-duc

50 COMMENTS

 1. Đừng quên ghé thăm kênh Người Nổi Tiếng nhé bạn: https://www.youtube.com/channel/UChrW3m1MC9T-zFyVl6EKlRA

 2. Nghe đến đoạn cuối thật sự cảm thấy buồn, nhưng đó cũng là động lực để học tuần hoàn hóa học. Học có thể khó nhưng nhìn kỹ khám phá ra nó càng khó hơn.

 3. khi con người sinh ra được định hướng theo những điều có sẵn từ suy nghĩ của 1 vài người nếu bạn làm 0 đúng theo họ bạn sẽ bị đại đa số phản kháng ngay bởi ý tưởng đột phá của bạn sẽ bị họ tẩy chay vì chính tư duy họ đã chết trong cái định hướng của người đã định hướng họ nên họ cũng muốn bạn giống như họ nếu họ biết phân biệt được đâu là ý tưởng định hướng và đâu là ý tưởng đột phá thì tất cả mọi quy luật toán học đang hiện hành sẽ bị phá vỡ ngay bởi điều cơ bản là con người vẫn chưa thoát ra khỏi cái vỏ bọc như 1 bóng ma cứ ám ảnh tâm trí họ mãi 0 thôi .giống như con đường của bạn và con đường đi của họ hoàn toàn khác nhau nên chuyện họ tẩy chay những điều bạn nghĩ là điều hiển nhiên và đừng vì 1 số người khiến bạn trở nên thất vọng hãy lưu lại tất cả mọi ý tưởng biết đâu trong tương lai khi sợi dây liên kết được hoàn chỉnh thì ý tưởng của bạn cũng là 1 mắt xích quan trọng trong chuỗi liên kết .sở dĩ tất cả suy nghĩ được sinh ra đều có lý do nó cũng như vạn vật nơi thế gian này tất cả sinh ra đều có mục đích rõ ràng theo 1 vòng tuần hoàn bổ trợ cho nhau nên 0 có chuyện suy nghĩ sinh ra là dư thừa chỉ là nó cần thời gian để kết nối tất cả

 4. Rất cảm ơn team người nổi tiếng cũng như người thành công đã mang đến những thông tin, kiến thức, nội dung ý nghĩa, hữu ích, cần thiết như thế này. Mãi luôn ủng hộ team ❤️

 5. Hóa học là môn học dễ nhất trong các học, rất ít tư duy chỉ cần nhớ nhiều là đủ.

 6. Nên nghiêm túc chút.kênh này lúc nào nói chuyện lịch sử cũng như viết văn.cứ bỏ văn vào nhiều quá làm nó giả đi

 7. Nhờ có bảng tuần hoàn của ông ms có bom ngtu vì bom ngtu ý từ uranium đúng k vì urani chính là công thức hóa học từ bảng tuần hoàn của ông. Mà Mendeleev sinh ra trước bom ngtu

 8. đéo mẹ thằng dở. vì một năm mà bắt mẹ dắt đến trường. sáng tạo ra cái bảng hoá học vô dụng vãi. xưa học phổ thông mình hay bị mất ngủ, cứ mỗi lần như vậy mình lấy sách hoá ra đọc khoảng 5 phút là ngủ như bị đánh thuốc mê :))

 9. Mình từng học và tốt nghiệp trường đại học do chính mendeleev là hiệu trưởng và sáng lập, rất tự hào 🙂

 10. theo sách "Chiếc thìa biến mất" của Sam KEAN – Best seller của New York Times có ghi chép – Busen là cha đẻ của "bảng tuần hoàn hóa học" còn Mendeleev là học trò của Busen và nối nghiệp thầy Busen, công trình nghiên cứu bảng tuần hoàn vào cuối đời của Busen. Tôi nghĩ là NGƯỜI THÀNH CÔNG nghiên cứu về cuộc đời của Busen và làm video về Busen được không?

 11. Chị cho em hỏi tí đc ko!
  Sao chị lại biết được nguồn góc của tất cả những người nổi tiếng và làm cách nào để mình biết được tất cả những thứ đó…?
  Cảm ơn chị nhiều nhé….

 12. Mendeleev, Butlerov là 2 nhà hoá học vĩ đại và Vernadsky nhà sáng lập môn hoá sinh học, nhà không gian khí quyển học lỗi lạc của Nga đều đã bị từ chối trao giải Nobel về chuyên môn của mình. Trong khi vào những năm xung quanh đó Hội đồng xét giải Nobel đã trao giải cho những công trình khoa học mà sự đóng góp của chúng cho khoa học và sự phát triển của loài người là không thể nào so sánh được với các thành tựu khám phá trong khoa học của ba ông. Lev Tolstoi nhà văn lỗi lạc nhất trong số các nhà văn của mọi thời đại cũng không được trao giải Nobel trong lần đầu tiên 1901 mà trao cho nhà văn Pháp Marcel Proust và các năm sau đó cho đến tận khi ông mất vào năm 1910.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here