Máy chạy bộ chữa bệnh động mạch ngoại biên

0
22Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bệnh động mạch ngoại biên là một triệu chứng đau đớn xảy ra khi cholesterol và các chất béo khác tích tụ gây tắc nghẽn tĩnh mạch. Nó liên hệ tới chứng béo phì, tiểu đường và hút thuốc, bệnh nhân có thể rất đau đớn. Một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất là đứng dậy vận động.

“Đi bộ đi …” là câu nói mà xưa nay các bậc phụ huynh hoặc các huấn luyện viên bóng bầu dục sử dụng để giục trẻ vận động khi bị thương nhẹ.

Nhưng hóa ra nó cũng hiệu quả với những người lớn mắc phải căn bệnh nghiêm trọng hơn là bệnh động mạch ngoại biên (PAD).

Dr. Mary McDermott của Đại học Northwestern cho biết: “Bệnh động mạch ngoại biên là sự tắc nghẽn động mạch cung cấp máu cho chân, và những bệnh nhân mắc bệnh này có khuynh hướng đi lại khó khăn. Họ thường bị đau cơ bắp hoặc có thể cảm thấy căng cơ, nóng rát hoặc thậm chí là yếu đuối.”

Bệnh động mạch ngoại biên có thể vô cùng đau đớn và suy nhược.

Bà Rita Driscoll, bệnh nhân PAD, nói: “Tôi đau từ bắp chân đến hông.”

Bà Zella Coleman, bệnh nhân PAD, cho biết: “Cơn đau thật sự rất dữ dội.”

Điều trị bệnh bằng phương pháp phẫu thuật tốn khoảng 4 tỷ đô la một năm tại Hoa Kỳ.

Nhưng tập thể dục trên máy chạy bộ xem ra có thể hiệu quả.

Dr. Mary McDermott nói: “Đây là một trong số ít liệu pháp có tác dụng, và giờ đây sẽ có nhiều bệnh nhân tiếp cận với liệu pháp hiệu quả này hơn.”

Đối với những người đang điều trị, chương trình này có thể làm thay đổi cuộc sống của họ.

Bà Zella Coleman nói: “Mình biết là có tia sáng ở cuối con đường. Tôi có thể làm lại những việc mà tôi từng làm, và tôi biết sẽ khoẻ hơn, nhưng phải tự thúc đẩy mình. Cần phải khao khát khoẻ hơn để được khoẻ hơn. ”

Sau bốn tháng trị liệu chương trình đơn giản này, bà Zella Coleman đã có thể đứng vững trên đôi chân mình, giờ đây bà có thể đi dạo quanh phố mà không còn bị đau đớn.

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here