Lập trình hướng đối tượng C++ – Bài 23. Biến tĩnh – static variables | Bui The Tam

3
24PGS TS Bùi Thế Tâm. Khóa học miễn phí Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio: Biến tĩnh – static variables

Biến được định nghĩa bên trong một khối lệnh được gọi là các biến cục bộ (local variables). Thời gian hoạt động của biến cục bộ: từ thời điểm định nghĩa, bị hủy khi ra khỏi khối lệnh mà biến đó được định nghĩa. Khi sử dụng từ khóa “static” với các biến cục bộ, nó sẽ trở thành biến tĩnh (static variables). Sử dụng biến tĩnh khi có nhu cầu giữ giá trị của biến trong chương trình.
Biến tĩnh có các tính chất:
• Biến tĩnh là biến được tạo ra duy nhất một lần khi gọi hàm lần đầu tiên và nó sẽ tiếp tục tồn tại trong suốt chương trình.
• Biến tĩnh không mất đi khi khối lệnh định nghĩa nó kết thúc, nó vẫn nằm trong vùng nhớ của chương trình và được tự động cập nhật khi khối lệnh đó được gọi lại (tính chất toàn cục)
• Biến tĩnh chỉ có thể được sử dụng trong khối lệnh mà nó được khai báo (tính chất cục bộ).
• Nếu không khởi tạo thì biến tĩnh khởi tạo mặc định bằng 0.
Giới thiệu Khóa học Lập trình hướng đối tượng C++ Visual studio: dành cho người bắt đầu học lập trình, sinh viên đại học và cao đẳng thuộc ngành đào tạo Tin học. Giáo trình dạy từ các lệnh cơ bản của ngôn ngữ C++ cho đến lập trình hướng đối tương.
PlayList về Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio 2013:

Đây là kênh chính thức của PGS TS Bùi Thế Tâm, Kênh đào tạo miễn phí về Công nghệ thông tin. Nội dung: Tin học văn phòng, Hướng dẫn sử dụng Microsoft Office, Hướng dẫn dùng Google Drive, Lập trình ngôn ngữ C, Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Algorithms (Giải thuật), Sorting algorithms, Graph (đồ thi), Các thuật toán toán tối ưu, các bài toán thống kê, Giáo trình tin học văn phòng, Giáo trình ngôn ngữ lập trình C.
Bùi Thế Tâm có nhiều năm kinh nghiệm viết sách và dạy Tin học ở các trường Đại học, làm việc tại Viện Toán học Hà Nội từ 1969 – 2013, là tác giả của một số đầu sách nhiều người dùng: “Giá trình tin học văn phòng”, “Cẩm nang sử dụng máy vi tính”, “Ngôn ngữ lập trình C và lập trình hướng đối tượng”, “Giáo trình Turbo Pascal 7.0”, “Các phương pháp tối ưu hóa” …
Kênh này dành cho các bạn sinh viên, giáo viên dạy môn Tin học, các bạn muốn học Tin học mà không có điều kiện tới các lớp học.
Hãy like và chia sẻ các vidio trên Kênh cho bạn bè và những người bạn quen đang muốn học về Tin học. Mọi hình thức copy và sao chép đều vi phạm bản quyền của youtube nếu không được sự đồng ý của tác giả Bùi Thế Tâm. Đừng quên đăng ký kênh để học thêm các bài mới
Subscribe kênh Youtube Bui The Tam:
Facebook:
Twitter:
Blog:

Nguồn:https://baovnexpress.com/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here