Khám Phá Cửa Hàng Đồ Cũ, Đồ Cổ, Đồ Xưa Phố Cổ Hàng Đồng Hà Nội.

28
25Đồ cũ, đồ đồng, phố cổ Hà nội.
Phố Hàng Đồng nằm trong khu vực phố cổ Hà Nội. Thời kì thuộc Pháp vào cuối thế kỉ XIX, hai phố Hàng Đồng và Bát Sứ thuộc một phố, có tên là Rue des Tasses (phố Hàng Chén). Từ xua đến nay, người dân phố Hàng Đồng chuyên làm nghề sản xuất và buôn bán đồ dùng được gia công từ nguyên liệu đồng.
Phố Hàng Đồng hiện nay thuộc phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Phố dài khoảng 0,13 km theo hướng Đông Bắc – Tây Nam. Đầu phố phía Đông Bắc là ngã tư giao với các phố Hàng Rươi và Hàng Mã. Đầu phố phía Tây Nam là ngã tư giao với các phố Hàng Vải, Bát Sứ và Lãn Ông.

Phố nằm ở vị trí cách Hồ Hoàn Kiếm 0,7 km về phía Tây Nam và cách chợ Đồng Xuân 0,3 km về phía Tây Bắc.
Phố Hàng đồng là một nơi duy nhất cung cấp mâm, soong, nồi, chảo được gia công bằng vật liệu đồng cho cả kinh thành Thăng Long. Từ những vật dụng thông thường đó, sau này những người thợ gò đã cải tiến, làm ra cả những mâm giả cổ, quả cầu, đĩa mỹ nghệ bằng đồng để dùng trang trí… Ngoài ra người dân ở đây còn kinh doanh những mặt hàng là đồng đúc như hạc, đỉnh, lư hương, bát hương, lọ hoa được thu mua lại từ các làng nghề Hè Nôm (Hưng Yên), Ngũ Xá (Hà Nội).

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/kinh-doanh

28 COMMENTS

  1. Cửa hàng đồ cổ với những món đồ vô giá, mình cũng rất ghiền sưu tầm những món này nè

  2. Nhiều đổ cổ nhìn thấy quen quen quen lạ lạ, không biết mua thì làm sao mình thẩm định được ta, có lã phải có nghề mới biết được chớ như mình thì chịu.

  3. cửa hàng bán đồ xưa, nhửng đồ này quý lắm đó. Bạn quảng cáo cho tiệm, mai mốt tiệm bán đắt luôn

  4. Toàn đồ đẹp và cổ thich quá….ban oi😆😆😆 chúc ban thành công nhơ dảnh qua mknh chơi giao luu ban nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here