Học là gì? Tại sao các bạn hay học đâu quên đó?

22
28Khoa học #DrawYourBrain

Học tập là gì? Học là gì? Học như thế nào để đạt thành tích cao? Hay quá trình học diễn ra như thế nào? Tại sao học lại khó và mất nhiều thời gian? Hay tại sao các bạn học sinh, sinh viên hay học đâu quên đấy.

Các bạn đã bao giờ tự hỏi “Học là gì?” hay “Quá trình học diễn ra như thế nào chưa?”. Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản và hiển nhiên nhưng lại làm khó rất nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Cũng chính vì lý do này mà mình muốn đứng trên phương diên khoa học để chia sẻ cùng các bạn về quá trình học, cũng như những nhược điểm thường thấy ở các bạn học sinh, sinh viên.

Kiến thức trong video được trích dẫn chủ yếu từ cuốn sách Make it stick: the science of successful learning.

——————————–

Video là sự hợp tác giữa DRAW YOUR BRAIN và IFACT. Và nếu các bạn muốn xem thật nhiều video, cũng như trang cho mình những kiến thức hữu ích như này, thì hãy ủng hộ channel của mình và IFACT thông qua:

Facebook:
IFACT –
Minh –

Youtube:

——————————–

Creator: Nguyễn Ngọc Minh.

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/giao-duc

22 COMMENTS

  1. Nếu Việt Nam có 1 tr người như bạn thì 30 năm sau cái cụm "cường quốc Việt Nam" sẽ không còn là câu joke. Cái hay của bạn nằm ở cả 2 thứ tuyệt vời đó là kiến thức và cách truyền đạt kiến thức. Cám ơn

  2. E thường hay bi street trong học tập và thường có tính vội vả trong học tập cho nên hay bị mất phương hướng trong học tập . A cho e lời khuyên để học tập tốt hơn đi

  3. Cám ơn a rất nhiều. Các video của a giúp e ngỡ ra rất nhiều điều. Mong a luôn có sức khỏe tốt và ra dk nhiều video bổ ích cho tất cả m.n.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here