HOẢNG HỒN BIẾN CHỨNG PHÙ NỀ CHÂN VOI Ở BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG VÀ 5 CÁCH ĐỐI PHÓ

9
24Phù chân ở người tiểu đường có thể cảnh báo nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy nguyên nhân người tiểu đường bị phù chân là gì? Cùng lắng nghe giải pháp và biết cách xử trí khi gặp triệu chứng phù chân.

Theo y học, người tiểu đường bị phù chân có thể do 3 nguyên nhân chính:
– Thuốc hạ huyết áp: Rất nhiều người bệnh tiểu đường lâu năm hoặc lớn tuổi phải dùng các thuốc hạ huyết áp nhóm chẹn kênh canxi (Nifedipin, Amlodipin, Felodipin) và nhóm nhóm ức chế men chuyển (Covexin, Coveram). Những thuốc này có thể gây phù bàn chân và đây là nguyên nhân gây phù chân thường gặp nhất.
– Thuốc hạ đường huyết insulin: Một số người người đường máu quá cao, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm insulin. Insulin cũng có tác dụng giữ nước nên cũng có thể gây phù bàn chân.
– Biến chứng và các bệnh mắc kèm: Người tiểu đường sau một thời gian mắc bệnh có thể bị suy thận. Suy thận khiến thận không thải được nước và gây phù. Ngoài ra người bênh có nguy cơ suy tim, xơ gan, suy tĩnh mạch chân cao hơn. Đây cũng là các bệnh mắc kèm có thể gây ra triệu chứng phù bàn chân.
Khi thấy bàn chân bị phù, người bệnh tiểu đường cần đến bác sĩ khám để biết nguyên nhân chính xác là gì, từ đó mới can thiệp phù hợp được. Ví dụ, nếu do thuốc, bác sĩ sẽ đổi thuốc. Còn phù do suy thận, xơ gan, suy tĩnh mạch cũng có cách điều trị, can thiệp riêng.

Tiểu đường là một bệnh lý nguy hiểm. Không chỉ gây phù chân, người bệnh còn phải đối mặt với nhiều rủi ro biến chứng khác. Tốt nhất, người bệnh nên chủ động phòng ngừa để chặn đứng biến chứng tiểu đường “từ trong trứng nước”.

phù nề do tiểu đường
phu ne chan
bien chung tieu duong
tieu duong
tieu duong tuyp 1
tieu duong tuyp 2
benh tieu duong
phù chân
phu chan phai lam sao
nguyen nhan gay phu chan
khac phuc phu chan
chua benh phu chan
chân phù nề
giảm phù nề chân
giảm phù nề
phù tay chân
phù nề phải làm sao
phù nề chân uống thuốc gì
tác hại của tiểu đường
tac dung phu thuoc tieu duong
tac hai thuoc ha duong huyet
lam dung thuoc tieu duong
benh dai thao duong
——————————————————————————-
1. Mesmerize của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nguồn:
2. Easy Lemon 30 Second của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nguồn:
Nghệ sĩ:

* Mọi vấn đề vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với tôi qua Email: thongtinsuckhoe.tp@gmail.com

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/suc-khoe

9 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here