Hoa Lan Huệ Pink Glory | Ngắm Hoa Lan Huệ Hà Lan Ở Hà Nội |

1
18HOA LAN HUỆ HÀ LAN – PINK GLORY

Hoa lan huệ có đường kính khoảng 12 – 15 cm hình loa kèn với 2 dạng hoa là hoa lan huệ đơn và hoa lan huệ kép. Hoa lan huệ đơn với 6 cánh hoa xếp thành 2 lớp so le nhau, mỗi lớp 3 cánh xếp hình tam giác. Hoa lan huệ kép có nhiều cánh hoa xếp từ 3 lớp cánh trở lên. Các nhị hoa dài cong về một hướng mang túi phấn màu vàng.Hoa lan huệ có nhiều màu sắc như màu hồng phấn, màu cam, màu đỏ, màu vàng…có sọc và đặc biệt là hoa màu đỏ nhung rất được ưa chuộng.

Hoa lan huệ mọc ra từ một cuống tròn to, cuống mọc lên từ nách lá (cao 25 -30 cm). Mỗi cành thường có 4 nụ hoa gọi là huệ tứ diện. Hoa lan huệ từ khi nở đến khi tàn khoảng 7 – 10 ngày, lúc đầu nở 2 nụ vài ngày sau và nở 2 nụ còn lại.

Cây hoa lan huệ thường được trồng bồn, thảm hoa, trồng thành bụi trang trí trong sân vườn, công viên. Cây hoa lan huệ còn trồng trong chậu trang trí nhà ở. Cây hoa lan huệ còn có thể trồng trong nước làm cây nội thất để bàn rất đẹp được nêu rõ trong bài hoa huệ tứ diện trong nước ( có củ).
Cây hoa lan huệ muốn ra hoa được phải có thời gian khô hạn để cây phân hóa mầm hoa. Vì thế khi trồng cây lan huệ, chăm sóc chu đáo, bón phân đầy đủ cho cây sinh trưởng phát triển. Sau đó đến khoảng tháng 9 hoặc tháng 11 thì nhỏ cây lên, cắt bỏ hết lá và rễ đặt lên giàn để củ khô héo không tưới nước. Khi nào muốn cây ra hoa thì đem trồng vào đất có phân đầy đủ, lắp đất đến 1/2 củ không được lắp hết củ sẽ hư hỏng.

#Hoalanhuệ #Lanhuệ #LanhuệHà Lan #Pinkglory

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/kinh-doanh

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here