Hãy Buông Xả Trút Hết Ưu Phiền Trong Cuộc Sống – Đừng Khóc Vì cuộc Đời Bạn Đau Khổ – #Mới Nhất

31
24Mời quý phật tử cùng lắng nghe : Hãy Buông Xả Trút Hết Ưu Phiền Trong Cuộc Sống – Đừng Khóc Vì cuộc Đời Bạn Đau Khổ – #Mới Nhất :

Đức Phật xác định rõ ràng: “Mọi người muốn gặt hái được kết quả tốt đẹp, không phải do nhân mơ ước và van xin cầu nguyện mà có được” năm món yêu thích kể trên. Nhân quả rất chính xác và công bằng khi hội đủ nhân duyên. Gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Muốn có phước báo thì phải làm phước, tích phước, vun bồi cội phước. Van xin cầu nguyện suông, không thể nào đem lại kết quả tốt đẹp, do trái ngược với luật nhân quả.

Cũng như đem hai chiếc bình, một bình đựng đá cuội và một bình đựng dầu đổ xuống hồ nước, dầu nhẹ thì nổi lên và đá nặng thì chìm nghĩm. Dù chúng ta cố gắng tập trung cầu nguyện cho đá nổi, và muốn cho dầu chìm cũng không thể được. Bản chất của đá thì nặng nên phải chìm, bản chất của dầu thì nhẹ hơn nước nên phải nổi.

Người đã tạo nghiệp thập ác mà muốn sinh về cõi lành thì không thể được, ngược lại người đã gieo trồng mười điều thiện dù có trăm ngàn người cầu cũng thể xuống địa ngục được, vì nhân quả rất công bằng và bình đẳng.

Cho nên, người Phật tử chân chính không nên van xin cầu nguyện suông, mà hãy hành động bằng việc làm tốt của mình. Người tin sâu lý nhân quả sẽ có tinh thần trách nhiệm cao, biết căn nhắc lựa chọn khi muốn làm một việc gì và tránh xa nhân xấu ác.

Nếu ta lỡ tạo nhân xấu rồi thì sẵn sàng can đảm chấp nhận quả xấu một cách gan dạ, không sợ sệt, không đổ thừa hay lẩn trốn. Vì không tin nhân quả nên ta mới có thái độ tránh né, chối cãi, phủ nhận sự thật rồi tiếp tục làm tổn hại người khác.

Hãy LIKE và ĐĂNG KÝ để theo dõi các video pháp âm mới nhất từ DI ĐÀ ĐẠI NGUYỆN VƯƠNG.

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/giai-tri

31 COMMENTS

 1. Con cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống này . Do con quá tin người mà người đó lại lấy tình cảm ra đùa cợt con . Coi con là công cụ thay thế cho họ vơi đi nỗi nhớ người khác . 2 tụi con wen nhau bởi ngăn cách vì khác đạo . Con bik họ k buông bỏ dc đạo của họ và con cũng vậy . Dù bik ngta lợi dụng tình cảm của mình nhưng sao con vẫn iu họ . Hay do nghiệp của con wa lớn con muôn buông mà sao lòng con còn vương vấn . Cầu mong đức phật khai sáng giúp con lựa chọn con đường đúng đắn cho bản thân con . Nam mô a di đà phật . Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật

 2. Học buông bỏ,
  nhận lỗi,
  nhu hòa,
  nhẫn nhục,
  thấu hiểu,
  cảm động
  và sinh tồn thì cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.
  Đừng than khóc…khi dòng đời nghiệt ngã.
  Đừng oán hận…những việc đã trôi qua.
  Đừng thù hận…nên sống biết vị tha.
  Đừng luyến tiếc…những gì không còn nữa.
  Nam Mô ADi Đà Phật.

 3. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  THẦY giảng rất hay nhưng trong cuộc sống làm sao mà buông bỏ được hết được
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  🙏🙏🙏🙇🙇🙇

 4. NAMMÔADIĐÀPHẬT
  NAMMÔQUÁNTHẾÂMBỒTÁT.
  Con cúi đầu sám hối
  Lậy Phật Ngự Ngôi Cao
  Cầu mong Ngài soi xét
  Giúp con đời ngọt ngào.
  …….
  Có một điều khó hiểu là mỗi khi con lần tràng hạt( vòng đeo tay từ Trụ Trì trong Chùa cho) niệm Nam Mô thì đầu lại nghĩ chuyện bậy bạ. Và cố gắng xua đuổi ý nghĩ bậy bạ trong đầu nhưng rất khó chưa được.
  Và con tuổi Mậu Thân đàn ông hiện tại vẫn cô độc và gặp rất nhiều tai ương. Móc xích cuộc đời từ khi hiểu biết đến giờ thì có lẽ nghiệp tiền kiếp nặng lắm.
  Cúi đầu Lậy Phật xá u xá mê.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here