Hành hương núi Dinh – Bà Rịa Vũng Tàu (có phụ đề)

28
23Từ quốc lộ 51 đi về hướng Vũng tàu cách thành phố Bà Rịa khoảng 15km về hướng Bắc ta nhìn thấy bên tay trái là núi Dinh và tượng Phật Quan Âm lộ thiên cao 11 mét trên triền núi.
Quẹo vào Khu di tích căn cứ Núi Dinh trên địa bàn huyện Tân Thành, ở đây có rất nhiều chùa có nét kiến trúc đẹp.
Tịnh Xá Ngọc Sơn Dinh toạ lạc tại chân núi Dinh, thuộc khu 1, thôn Phước thành, xã Tân Hoà, huyện Tân thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu .
Trước đây nơi này là một vùng đất hoang sơ khô cằn. Năm 1986, Đại đức Thích Giác Nhi đến đây bắt đầu công tác khai khẩn, mở mang biến vùng đất này thành nơi canh tác trồng trọt và sinh sống. Năm 1989, Tịnh xá Ngọc Sơn Dinh mới chính thức được thành lập do Thượng tọa Thích Minh Hùng chủ trì, năm 1994, được sự đồng ý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã tách Tịnh xá Ngọc Sơn Dinh thành hai khu vực: khu vực trên núi và ven sườn núi Dinh cho chư Tăng lấy tên Ngọc Sơn, khu vực đất bằng ngay chân núi lấy tên Ngọc Dinh. Tịnh xá thuộc hệ phái khất sĩ- Giáo đoàn Sơn Lâm Ca Diếp.
Núi Dinh ở độ cao khoảng 500m với rừng cây xanh thẫm tươi tốt và không gian trong lành bao phủ , tên gọi phát từ năm 1658 (thời chúa Nguyễn Phúc Tần) có cuộc điều binh của trưởng cơ Yên Thành Hầu từ tỉnh Phú Yên về đây. Binh lính đóng trên các triền núi có xây một dinh trại cho Yên Thành Hầu làm việc và chỉ huy, từ đó ngọn núi này mang tên Núi Dinh. Hiện nay trên đỉnh núi hãy còn dấu tích nền nhà, lối đi…
Tổ Đình Linh Sơn, một ngôi cổ tự có bề dày trên 200 năm nơi chốn A Lan Nhã hoang sơ đầy nguyên khí tịnh thiền chính là cội nguồn hình thành nên Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng do Đức Tôn Sư Hòa Thượng Thượng Thiện Hạ Phước khai sinh, thành lập. Nơi đây đã từng lưu dấu các bậc chân sư lỗi đạo, trường Phật Học Đường Tây Phương Bồng Đảo có hơn 600 tăng ni lưu trú tu hành.
“Quần thể núi Dinh còn có tên gọi là Bàn Cổ Sơn Phật hay Tây Phương Bồng đảo do Đức Hòa Thượng Tôn Sư đã đặt tên như vậy. Tổ đình Linh Sơn có phong cảnh đẹp, mát mẻ, tòng lâm thắng cảnh, cây xanh mát. Với cảnh núi thanh vắng, thâm u tịch mịch, với thiên nhiên gió mát trăng trong, nên vị tổ sư đã tìm đến nơi đây ẩn tu. ”
Xuất phát từ Tổ Đình này, đã ghi lại một điểm son quan trọng, là đến đời trụ trì thứ 10, Đức Mẫu Trầu Bồng Lai đã khai sơn môn phái xiển dương chánh pháp, xương minh tịnh độ, tức môn phái Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng vào năm 1957, một cơ hội vũ hành phương tiện lợi tha, khiến chánh pháp lưu thông, và tỏ rạng một góc trời Đông, cùng 30 năm tiếng pháp lành diệu mầu uyển chuyển khắp trời Nam Nước Việt. Đức Tôn Sư Mẫu Trầu viên tịch đã để lại một sự nghiệp Phật pháp hoàn thiện cho tăng ni phật tử trong Tông môn.
Núi Dinh không những là chốn tâm linh huyền bí mà còn là nơi du lịch khám phá nhiều điều kỳ thú.

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/bat-dong-san

28 COMMENTS

 1. TỰ SỰ

  Mình tu hành sống đạo đức, khi gặp được ngoại cảnh có người thưa hỏi về cái khổ của con người nên mình có chia sẻ trên Yotube Thich Thanh Châu mongquis bạn đăng ký và Lai để mọi người cùng xem.

  Con người luân luân khổ, sinh đã khổ vì bị bà đỡ đẻ phát vào mông cho khóc lên, thì mới thở được. Lớn lên lại mắc vào các nỗi khổ của thế gian đang tràn ngập cuộc sống này.

  Do vậy mấy ai hiểu được bản năng của con người luân luân ham thích do dục luân tạo hình thành từ trong mỗi con người.Nó được mắc nhiễm từ 6 căn như (( Mắt nhìn, Mũi ngửi, Tai nghe âm thanh, thân người ( như miệng ăn bậy làm bậy..), Ý nghĩ ác..)). mà hình thành tạo nên ba ác hành (hay 3 thiện hành).

  Nếu con người luân được phòng hộ 6 căn trên thì nó sẽ giữ được 3 thiện hành :

  Ý nghĩ thiện

  Lời nói Thiện

  Việc làm thiện.

  Thì đâu con người có mắc vào nghiệp khổ, do long ham muốn các dục thế gian như :

  – Tiền bạc

  – Danh vọng

  – Sắc dục

  – Ăn uống

  – Ngủ nghỉ…

  Các bạn có thấy 5 thứ dục trên có nhất thiết thực sự cần nó quá mức không?

  Cái gì nó không có phục vụ cho cái đạo đức của con người thì chúng ta nên bớt bỏ buông xả nó mà thôi.

  Do vậy con người khổ vì dục vì họ đâu có biết. ( vui thì ít khổ quá nhiều) trong bệnh tật. Mà các cụ có dậy ( sướng trước khổ sau các bạn).

  Chỉ đến khi vấp tới tuổi lục tuần thì mới biết con người khổ hay sướng. Hạnh phúc là cuối đời không bị bệnh tật> Bệnh tật đó chings là địa ngục đó các bạn.

  Các tôn giáo trên hành tinh này họ cứ cho rằng khi chết đi mới bị đày xuống địa ngục. ..

  Không phải đâu các bạn ơi. Đức Phật Thích Ca Mâu ni có dạy ( địa ngục ngay ở trần gian này mà con người phải chịu cảnh SINH, GIÀ, BỆNH, CHẾT. Ai cũng chết, song chết trong tự tại dễ ra đi chứ không trong đau đớn vật vã chẳng chết nổi , thì đó là địa ngục trần gian đó quí vị.

  Những căn bệnh hiểm nghèo ác tính kia, đó chính là án tử hình để con người phải thọ quả khổ. Chắc chết đi họ phải xuống làm con thú ăn thịt chúng sinh mà thôi.

  Vì trong cuộc sống làm người họ đã vui thú trong dục lạc kia nhất là át hại chúng sinh hay ăn thịt chúng sinh.. hay thích sắc dục, dâm dục nữa…

  Vậy qua trang Yotube Thích Thanh Châu này mình nghĩ nhắn nhủ mấy điều chúng ta hãy biết nhìn lại thời gian qua mình đã làm gì, nói gì, nghĩ gì để mắc vào nghiệp phải trả giá của lời đức Phật dạy : ( Một kiếp làm người, vạn kiếp làm chúng sinh đó các bạn..). mấy lời trong diễn dàn mong mọi người hoan hỷ nhé.

  Kính lỗi quí vị.

  Thích Thanh Châu

 2. Bây giơ đi xe lên núi luôn ko còn đi những bật Tam cấp nữa. Còn sư thầy thích minh tâm ko còn trên dương thế nữa. Thầy là một ánh sáng là niềm tự hào của đạo phật, bao nhiêu công đức vô lượng của thầy thì mãi mãi phật tử đã từng biết đến thầy thì ko thể nào quên được. Giờ nhất đến núi dinh lại nhớ đến thầy. Ko biết đến bao giờ mới được nhìn thấy thầy .Con nhớ thầy nhiều lắm thấy ơi….!

 3. Mình biết ông thầy này coi bói rất hay bạn chỉ cần ấn vào Sấm Giảng quyển 5 Nghe thử một giờ đồng hồ Nếu không Hay mình xin chịu mọi trách nhiệm Chúc mọi người nghe hạnh phúc

 4. MỌi nguoi cho mình hỏi nơi đây có phải gọi là. Tịnh Thất Phước Châu_ Núi Dinh tỉnh bà rịa vũng tàu ko ạ.

 5. Bánh Kem Bắp Mami9 với nguyên liệu nhập từ Mỹ, Úc và Newzealand. Bánh Kem Bắp Mami9 không quá ngọt, kem béo nhưng không ngán, bắp ngọt thanh. trang trí bằng socola và trái cây phù hợp TIỆC SINH NHẬT, MỪNG TUỔI, LỄ KỈ NIỆM. Kích thước ổ bánh phù hợp cho từ 5-7 người ăn. Liên Hệ : 0917 385 860 hoặc 0903 198 380 – Truy cập : http://mami9.com/cua-hang/banh-kem-bap-vung-tau

 6. Chào tâm nguyệt. Làm ơn hướng vẫn dùm mình đường đi đến ngọc sơn dinh. Nếu minh di từ hơn trąch đi bà rią. Thì mình đi như thế nào mới đến được ngọc sơn dinh. Cám ơn nhiều

 7. nhớ núi dinh , nhớ đại đức Thích minh tâm quá. ngày ấy quy y trên đó giờ hơn 7 năm rồi chưa 1 lần về lại thăm thầy.

 8. mình tìm lại thầy ở núi dinh chỉ biết ở núi dinh thôi mình không biết tên của thầy hồ xưa gặp thầy ở đường kinh dương vương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here