Giới thiệu về biểu đồ hình quạt (bài cuối kì)

0
12“Không học Toán làm nhân viên cũng khó, nói gì đến làm sếp!” – thầy Đỗ Văn Bảo.
Năm 2018, Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành chương trình giáo dục phổ thông môn Toán. Trong nội dung ban hành, yếu tố về xác suất và thống kê được đề cập đến trong nội dung chương trình Toán 5. Thống kê là một mảng rất hay, mang tính ứng dụng rất cao, thường
gặp trong nghiên cứu khoa học hay trong báo cáo thống kê tại công ty,… Tuy nhiên, nội dung này chưa được chú trọng nhiều trong chương trình hiện hành. Bên cạnh đó, học sinh không hiểu mình học thống kê để làm gì cũng như chưa có năng lực đọc, mô tả đơn giản một biểu đồ. Vì vậy, mình quyết định lấy nội dung này làm nội dung giảng dạy cho bài thi cuối kì. Tuy nhiên, với thời lượng không cho phép, nội dung bài giảng dừng lại ở mức độ đơn giản như sau : Thông qua bài học, học sinh sẽ đọc, mô tả và phân tích được ở mức độ đơn giản số liệu trên biểu đồ quạt. Đồng thời, các em nhận biết được mối liên hệ giữa thống kê với các kiến thức về tỉ số phần trăm trong môn Toán.
Video là bài giảng của mình về “biểu đồ hình quạt”, được thực hiện tại trường Tiểu học Tân Trụ quận Tân Bình. Chỉ có 10 phút làm quen với lớp, thế nhưng các em đã hợp tác rất nhiệt tình, vui vẻ và sôi nổi.

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/cong-nghe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here