Giảm giá kịch sàn Honda CR-V bán chạy gấp đôi Mazda CX5

4
24Giảm giá kịch sàn, Honda CR-V bán chạy gấp đôi Mazda CX5

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam, trong tháng 9/2017, Honda Việt Nam bán ra tới 1.325 chiếc CR-V. Trong đó, phiên bản sử dụng động cơ 2.4L chiếm áp đảo với 1.016 chiếc. Bản 2.0L có doanh số 309 chiếc.

Kết quả này giúp Honda CR-V lấy lại ngôi vương trên phân khúc crossover 5 chỗ từ tay Mazda CX-5 trong suốt khoảng một năm vừa qua. Cùng thời điểm, Trường Hải chỉ bán ra 583 xe Mazda CX-5.
Khoảng cách gấp đôi là điều hiếm gặp khi Honda CR-V vượt lên Mazda CX-5 trong khoảng 3 năm qua. Năm 2014 và 2015, Mazda CX-5 xếp trên Honda CR-V nhưng chỉ có khoảng cách lần lượt 13 và 200 xe. Thứ tự từng tháng liên tục thay đổi khiến cuộc đua hấp dẫn bậc nhất thị trường ô tô Việt.

Tới năm 2016, cuộc đua dần ngã ngũ khi mẫu 5 chỗ của Trường Hải liên tiếp dẫn đầu và bỏ xa đối thủ nhờ chiến lược giảm giá không khoan nhượng. Sự thắng thế tiếp tục diễn ra từ đầu năm tới nay.

Song, để chuẩn bị cho màn ra mắt thế hệ mới (dự kiến trong tháng 11 tới đây), Honda CR-V đã giảm giá kịch sàn CR-V xuống còn 720 triệu Đồng sau 3 lần khuyến mại. Đây được đánh giá là đòn kích cầu hiệu quả khi theo nguồn tin riêng, từ ngày 1-6/9/2017 (tức chưa tới 1 tuần), hệ thống phân phối của Honda gồm cả các đại lý ô tô và đại lý xe máy, đã ghi nhận được gần 1.500 đơn đặt hàng xe Honda CR-V các loại.

Song, bản 2.0L “giá rẻ” nhanh chóng hết hàng. Các tư vấn bán hàng tận dụng được lượng khách hàng đăng ký để đẩy toàn bộ phiên bản 2.4L ra thị trường.

AUTOEXPRESSVN – Trang thông tin về Ô tô Xe máy –

Kết nối đến Fanpage của Autoexpress.VN:

⚪ Chúng tôi đang nỗ lực để mang đến cho cộng đồng những thông tin hữu ích nhất.
➡ Hãy ĐĂNG KÝ kênh để tiếp thêm động lực cho Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/kinh-doanh

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here