Cưỡng chế trái pháp luật ở Phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

0
23kính mong được sự giúp đỡ lên tiếng của quí anh chi em người dùng mạng xã hội và quí cơ quan Công Luận Báo, Đài gần xa giúp đỡ đòi lại công bằng.
Thật đau lòng. Ngày 08/12/2017 chính quyền Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và lực lượng hùng hậu nhiều cơ quan đã đưa máy xúc vào cưỡng chế để giao đất cho Công ty tư nhân kinh doanh bất động sản Tân Vũ Minh làm đường để bán căn hộ chung cư và phân lô bán nền. Còn chủ đầu tư thì ngang nhiên san lấp hủy hoại đất đai, hủy hoại mồ mã, lấp mương cấp thoát nước triệt đường sống của người dân khi chưa bồi thường, có quyết định thu hồi giải tỏa thì chính quyền làm ngơ không giải quyết.
Đây là tội ác man rợ. Bởi lẽ, theo Nghị định 84/2007/NĐCP ngày 25/5/2007 của Chính phủ thì đối với dự án kinh doanh do tư nhân thực hiện thì chính quyền không có quyền quan thiệp, áp đặt bồi thường mà chỉ thực hiện việc thu hồi đất theo pháp luật sau khi chủ đầu tư và người dân có đất đã thỏa thuận việc bồi thường.
Chủ trương của Đảng và Nhà nước là chăm lo cuộc sống người dân, vì hạnh phúc của nhân dân, người dân được bồi thường thỏa đáng khi Nhà nước thu hồi đất, đặc biệt gia đình này là gia đình liệt sĩ. Đó là những chủ trương, quốc sách đúng đắn và đầy tính nhân văn.
Như vậy, những hành vi của chính quyền địa phương, chủ đầu tư và lũ quỷ xã hội đen là đại diện cho ai? Cho tổ chức nào?.
Xin thưa với quí anh chi em và quí cơ quan là Người dân gặp phải lũ cướp cạn, giữa ban ngày.
Kính mong quí anh chi em người dùng mạng xã hội và quý cơ quan Công Luận Báo, Đài có tiếng nói đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước nhằm làm rõ trắng, đen và xử lý nghiêm khắc loại sâu dân, mọt nước hãm hại dân lành, trả lại quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân.

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here