COIN CƠ BẢN – hình thức lừa đảo lấy gmail và cách khắc phục

0
11Hiện tại kẻ gian đang xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn và có thể lấy tiền của bất kỳ thành viên nào. Mình xin chia sẻ cho anh em thủ đoạn mới của kẻ gian và giải pháp cho các bạn. Kẻ gian sẻ chủ động đăng bài trên các diễn đàn bán ETH, BTC hoặc Bitcoin giá rẻ. Khi có người mua hỏi mua kẻ gian sẽ yêu cầu người mua chuyển ví ETH, BTC hoặc Usdt cho hắn. Để tạo niềm tin cho người mua, hắn gửi ảnh chụp CMTND giả cho người mua. Khi người mua chuyển tiền VNĐ cho kẻ gian hắn sẽ nhắn tin là đã chuyển ETH hoặc BTC cho người mua kèm theo ảnh chụp Tix đã được photoshop cho người mua nhưng người mua sẽ không bao giờ nhận được. Hắn sẽ chủ động xin số điện thoại của người mua giả vờ tư vấn vu khống lỗi của remitano và xin người mua email + mật khẩu để gửi email cho remitano trợ giúp. Trong lúc bấn loạn người mua sẽ gửi hết thông tin cho hắn. Việc của hắn là vào email đổi lại mật khẩu, chiếm đoạt toàn bộ số tài khoản trên các sàn của người mua nếu liên kết với email đó. Đây là câu chuyện của một bạn học viên trong nhóm Hội thợ săn cá mập.
Đêm qua mình đã phải nhờ bạn bè cứu lại 1 gmail chứa nhiều tài khoản các sàn coin Binance , Gateio , Bcc , remitano …cho ban ấy.
Giải pháp tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc này:

Không bao giờ giao dịch với các đối tượng lạ nếu không có người uy tín trung gian hoặc chọn giải pháp an toàn là giao dịch trực tiếp trên sàn.

Bảo mật 2 bước bằng sđt, authenticator, thêm email phụ liên kết cho gmail và các tài khoản trên sàn
Không vào các mang internet công cộng.
Luôn login gmail trên 1 IP cố định nếu có thể mua 1 cục phát wifi Zmi885 dùng cho an tâm.
Khi bị hack dù hacker có thay đổi mọi thông tin khôi phục , sdt …. của bạn thì chỉ cần login bằng địa chỉ IP mạng hay truy cấp và bằng pass gần nhất tại địa chỉ :

Sau đó làm theo các bước chỉ 3 phút sau bạn sẽ khôi phục lại được gmail .
Sau đó bạn truy cập vào trang tổng quan để xem thông tin hacker đã chiếm tài khoản của mình .
Lưu ý : Địa chỉ IP cố định thường xuyên login nhé Coin Cơ Bản – Hướng Dẫn Cực Đơn Giản
—————————

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/cong-nghe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here