Chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn “phủi tay”, tính thanh lý hợp đồng

0
22
Chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn “phủi tay”, tính thanh lý hợp đồng

Sau nhiều lần làm việc không đi đến kết quả, chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn đã ra văn bản với ý định thanh lý hợp đồng và trả lại tiền mua đất cùng tiền lãi của người mua sau 3 năm.

Cụ thể, theo văn bản của Chủ đầu tư dự án – Công ty Cổ phần phát triển Hà Nam phát tới tay từng khách hàng, phía doanh nghiệp đã dùng nhiều nguồn lực để xử lý thủ tục có liên quan, nhưng dự án đang phát sinh các vấn đề từ bên ngoài.

Công ty này cho rằng, tác động của “bên thứ ba” cản trở khiến họ không thể “tự thân” giải quyết. Vì thế, chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn chính thức đưa ra 2 phương án xử lý.

Chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn phủi tay, tính thanh lý hợp đồng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Văn bản phía chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn gửi đến khách hàng bị cho là ý định phủi tay của doanh nghiệp.

Theo đó, nếu đồng ý với phương án thứ nhất, chủ đầu tư và khách hàng sẽ thanh lý hợp đồng đã ký kết và thực hiện thủ tục bàn giao lại lô đất. Phía chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ tiền gốc theo tiến độ thanh toán và tiền phạt chậm thanh toán đã thu (nếu có).

Công ty này cũng sẽ thanh toán một khoản tiền lãi theo mức lãi suất 11%/năm, tính trên dòng tiền gốc mà khách hàng đã thanh toán theo tiến độ đến hết 31/01/2021. Các khoản tiền lãi hoặc các khoản phạt mà công ty này đã hoàn trả cho khách hàng sẽ giảm trừ vào số tiền Công ty Hà Nam phải thanh toán cho khách theo phương án này.

Doanh nghiệp này cũng cam kết trong vòng 60 ngày làm việc, kể từ thời điểm ký thỏa thuận, hồ sơ thanh lý và bàn giao sẽ thanh toán đầy đủ số tiền.

Chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn phủi tay, tính thanh lý hợp đồng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Nếu không đồng ý với phương án này, chủ đầu tư bắt người dân phải chấp nhận hy sinh để tiếp tục đồng hành cùng dự án. Thế nhưng, nếu đồng ý với phương án thứ hai, người mua đất sẽ không nhận được câu trả lời cụ thể về thời gian hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thậm chí, khoản lãi suất người dân đáng được hưởng (lãi suất phát sinh từ ngày 1/1/2020 do chậm tiến độ) cũng bị cắt.

Chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn phủi tay, tính thanh lý hợp đồng - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Đóng tiền 3 năm vẫn chưa có nhà ở.

Ngoài ra, người dân đi theo phương án này cũng không được tham gia, tổ chức các hoạt động có thể gây thêm ảnh hưởng, tác động bất lợi tới tiến độ dự án.

Người dân mua đất tại dự án đã rất bức xúc sau khi nhận được văn bản này, bởi lẽ cả 2 phương án đều không thực tế. Nhiều người bỏ ra một khoản tiền lớn mà 3 năm trời chỉ được trả vài đồng lãi nhỏ nhoi, trong khi giá trị của dự án bây giờ đã tăng lên rất nhiều lần.

Chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn phủi tay, tính thanh lý hợp đồng - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Tất cả người dân không đồng ý với với cách xử lý của chủ đầu tư

Chưa kể, không ít người thu nhập thấp, cố gắng tích cóp tiền mua đất để xây nhà, mong ổn định cuộc sống mà nhiều năm qua vẫn sống cảnh thuê nhà, tiền lãi vẫn phải đóng hàng tháng.

Phía UBND tỉnh Hà Nam cũng đã có công văn chỉ đạo đến Công ty CP phát triển Hà Nam nhận thức rõ và khẩn trương khắc phục các tồn tại, chịu trách nhiệm trước pháp luật về những sai phạm trong quá trình thực hiện dự án…

Tuy nhiên, hiện tại sự việc vẫn phải chờ kết luận điều tra từ cơ quan công an, do có nhiều tình tiết liên quan chưa được làm rõ.

Thế Hưng – Đức Văn

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/chu-dau-tu-du-an-tnr-stars-dong-van-phui-tay-tinh-thanh-ly-hop-dong-20210203174856215.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here