CÂY THUỐC NAM: ĐU ĐỦ, ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT BẰNG LÁ ĐU ĐỦ

5
24Bài thuốc đông y gia truyền đặc trị bệnh XƯƠNG KHỚP; VIÊM GAN VIRUS, BỆNH TRĨ; ĐẠI TRÀNG MÃN…KHÔNG THỂ BỎ QUA:
****
CÂY THUỐC NAM: ĐU ĐỦ, ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT BẰNG LÁ ĐU ĐỦ
Bệnh sốt xuất huyết là do virus dengue từ cơ thể loài muỗi Aedes aegypti gây nên. Sốt xuất huyết khiến người bệnh bị sốt cao, đau đầu, đau khớp, đau cơ nặng, sưng hạch bạch huyết, nôn và buồn nôn, tiểu cầu hạ, men gan tăng.

Triệu chứng nguy hiểm nhất của sốt xuất huyết là sốc, xuất hiện vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 6 của chu kỳ bệnh. Lúc này người bệnh đang sốt cao tự nhiên hết sốt, chân tay lạnh, tiểu ít. Lúc này cần đưa người bệnh đi cấp cứu khẩn cấp để tránh nguy cơ tử vong.

Hiện nay vẫn chưa có thuốc ngừa hay thuốc chữa trị hiệu quả, cách duy nhất để ngăn không bị sốt xuất huyết là tránh bị muỗi vằn đốt.
Thật may là trong tự nhiên, có một loại lá có thể giúp chữa sốt xuất huyết – đó là lá đu đủ.

Những nghiên cứu về tác dụng của lá đu đủ với bệnh sốt xuất huyết của tiến sĩ S. Kathiresan (Đại học AIMST – Malaysia) đã chỉ ra rằng, lá đu đủ có hàm lượng vitamin cao, có thể giúp tủy xương đẩy mạnh việc sản xuất tiểu cầu, dẫn đến tăng đề kháng cho cơ thể.

“Hậu quả chính của virus gây sốt xuất huyết là đối với việc sản xuất tiểu cầu. Thông thường, một tiểu cầu sống khoảng 5 đến 10 ngày trong cơ thể chúng ta và có thể bổ sung thêm khi cần thiết. Trong thời gian hoành hành, virus gây sốt xuất huyết phá hủy khả năng sản xuất tiểu cầu mới của cơ thể. Số lượng tiểu cầu ở một người bình thường dao động từ 150.000 đến 250.000/microlitre máu. Khi bị nhiễm bệnh, số lượng tiểu cầu của bệnh nhân sẽ bắt đầu giảm. Một lượng tiểu cầu dưới 100.000/microlitre là đáng báo động, cần điều trị ngay lập tức. Lượng tiểu cầu xuống dưới 50.000/microlitre có thể gây tử vong”, tiến sĩ Kathiresan cho biết.

Cách sử dụng lá đu đủ để chữa sốt xuất huyết như sau:

– Lấy 1 lá đu đủ bánh tẻ và rửa sạch
Sau đó nghiền hoặc xay chúng thành hỗn hợp bột nhuyễn (không được cho thêm nước khi xay hay nghiền lá đu đủ)
Bóp hay lọc lá đu đủ đã được nghiền nhuyễn để lấy nước cốt.
Ngày uống 2 lần, mỗi lần 8-10ml nước ép lá đu đủ.

– Nước lá đu đủ thường đắng và có vị khó uống. Nếu khó uống quá, bạn có thể thêm vào 1 thìa cà phê mật ong hoặc 1 mẩu đường thốt nốt để dễ uống hơn.
Chú ý: Không nên uống nước ngay sau khi uống nước lá đu đủ
Lá đu đủ chứa rất nhiều vitamin C giúp kích thích hệ miễn dịch đồng thời chứa một loại enzym gọi là carpaine giúp làm sạch máu và tăng số lượng tiểu cầu.

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/suc-khoe

5 COMMENTS

  1. Mình có thuốc chữa Dạ dày rất nhanh khỏi nhé, chỉ hai trăm ngàn đồng nhé, khỏi mới lấy tiền nhé ĐT 0349037036

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here