Cây sọ khỉ chữa ngứa

0
16Công dụng cây Xà Cừ trong chữa bệnh

Chữa bệnh ghẻ

Theo kinh nghiệm dân gian, vỏ của cây có thể đem đun lấy nước và tắm, chỉ sau 1 thời gian ngắn, khoảng 1 tuần là bạn có thể cảm nhận sự khác biệt tích cực của bệnh ghẻ này. Lưu ý cây Xà Cừ này khi bạn đung nước tắm cho trẻ nhỏ thì nên sử dụng lượng vỏ Xà Cừ vừa phải để đun không nên đun đặc, vì nó có thể khiến trẻ bị say Xà Cừ.

Chữa bệnh ho

Vỏ cây Xà Cừ chữa bệnh ho rất tốt

Để có thể chữa bệnh ho thì bạn chỉ cần cạo vỏ cây này đến lớp mài vàng sẫm, rồi cắt lấy phần vỏ vàng đó để ngâm cùng với quất xanh cùng với mật ong.

Chữa bệnh sưng

Hãy dùng lá non của cây đem giã nhỏ trộn cùng với rượu sau đó đặp lên vùng bị sưng, bạn sẽ thấy hiểu quả của chúng rất nhanh chóng. Nhưng hãy cẩn thận không sử dụng lá cây Xà Cừ bị bệnh nhé. Làm như vậy nhiều lần trong ngày, cứ khi miếng lá đắp khô nước thì bạn hãy thay bằng miếng khác. Chỉ vài ngày vết sưng sẽ được giảm đi rõ rệt.

Các tác dụng khác

Ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng toàn bộ thân, vỏ, lá, quả cây để chữa cho nhiều loại bệnh khác nhau như, dùng hoa của cây để sắc uống chữa bệnh đau dạ dày, bệnh sốt giống như những người châu Phi vẫn thường làm. Hay lá cây còn được chiết xuất tinh dầu để làm thuốc giảm đau cho người bệnh khá nhạy.

Lá Xà Cừ chữa bệnh đau dạ dày rất tốt

Trong đó hạt giống  cây chứa 67% dầu béo và axit olic, có thể  dùng để chế biến dầu ăn, hay ép hạt cây giống lấy gỗ này lấy nước làm dầu đánh cá cũng sẽ rất hiệu quả bạn nhé

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here