Cách trồng hoa tiên ông tết. Khách sỉ liên hệ 0774194059 zalo

1
26🌺CÁCH TRỒNG HOA TIÊN ÔNG TRONG NƯỚC :

Tiên Ông trồng trong nước hay còn gọi là trồng thủy canh rất được ưa chuộng. Việc trồng thủy canh tiên ông có thể khoe được bộ rễ thanh tao trông như bộ râu tóc bạc phơ của ông Tiên, tạo nên sự đối lập mạnh với vẻ rực rỡ của hoa phía trên.

– Chọn một bình thủy tinh có cổ hẹp và phình to ở phía dưới. Cây và hoa Tiên ông sẽ trông rất đẹp mắt với bình thủy tinh trong suốt vì khi ấy để lộ ra được bộ rễ trắng khỏe khoắn.

– Cho nước đến phần nút thắt cổ bình.

– Đặt củ Hoa Tiên Ông lên miệng lọ sao cho cách phần chứa nước khoảng 1-2cm để tránh gây úng làm thối củ giống.

– Trong thời gian đầukhi mới trồng, bộ rễ hoa tiên ông còn non nên đặt chậu cây ở những nơi có ánh sáng vừa phải, tránh ánh sang trực tiếp. Khi bộ rễ đã cứng cáp hơn nên chuyển đến nơi có ánh sáng nhiều hơn. Từ thời điểm này cây Tiên Ông có thể sống khỏe mạnh không cần chăm sóc quá nhiều.

🌼CÁCH TRỒNG HOA TIÊN ÔNG TRONG CHẬU ĐẤT

– Lựa chọn đất trồng cần chú ý tới độ ẩm, sự tơi xốp và dễ thoát nước, đất có thể pha trộn từ đất : cát (hoặc đá dăm, sỏi vụn, trấu) với lượng như nhau.

– Nên trồng củ sâu khoảng 10cm và cách nhau 7- 10 cm, đảm bảo phần chóp củ nổi trên bề mặt đất.

Hoa tiên ông không cần quá nhiều dinh dưỡng vì vậy cách trồng và chăm sóc hoa tiên ông không cần bón phân quá nhiều hay bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vào đất và nước trồng cây.

Ship hàng toàn quốc
30k/củ thô

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/kinh-doanh

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here