Cách loại trừ tập tin, thư mục không bị quét bởi Windows Defender

4
17Khi sử dụng máy tính có cài phần mềm diệt virus Windows defender, đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp cần mở một file hoặc thư mục nào đó nhưng chương trình diệt virus Windows defender sẽ xoá ngay tập tin đó dẫn đến bạn không thể nào cài đặt hoặc mở được tập tin đó lên. Sau đây là cách giúp các bạn có thể mở được tập tin đó lên nhưng vẫn không phải tắt phần mềm diệt virus windows denfender.

Trên Windows 10, Windows defender Antivirus là công cụ chống phần mềm độc hại mặc định của bạn để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi virus, phần mềm tải xuống và các mối đe doạ bảo mật khác.

Nếu tin tưởng một tập tin, loại tập tin, thư mục hoặc quy trình mà Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Windows đã phát hiện là có hại, bạn có thể ngăn Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Windows cảnh báo hoặc chặn chương trình bằng cách thêm tệp đó vào danh sách loại trừ như sau.

1. Mở phần mềm diệt virus Windows defender lên.
2. Truy cập vào Virus & threat protection Virus & threat protection settings
3. Trong mục Exclusions bấm vào Add or remove exclusions
4. Bấm vào nút Add an Exclusion chọn file hoặc thư mục muốn loại trừ.

Trong trường hợp muốn loại bỏ thì bạn vào như trên chọn tên tập tin hoặc thư mục đã được loại trừ trước đó rồi bấm Remove.

Các bạn cũng nên lưu ý, hạn chế sử dụng tính năng loại trừ này, vì bạn khó có thể nào phân biệt được đâu là virus và đâu là malware. Hy vọng video này sẽ giúp ích cho bạn, hãy bấm nút thích hoặc bấm đăng ký theo dõi kênh để xem thêm nhiều video hay nhé!

www.suamaytinh.net

Nguồn:https://baovnexpress.com/

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here