Cách chọn mua giăm bông chuẩn ngon

0
29

Giăm bông sau một quá trình chế biến đặc biệt thì có màu đỏ sẫm, thịt chắc và có mùi thơm. Ngoài ra, giăm bông được chọn từ thịt chân giò, hàm lượng protein cao và lượng mỡ rất ít nên tốt cho cả người già và trẻ em. Mỗi dịp lễ tết, chúng ta đã chán các món ăn đầy dầu mỡ thì việc thái lát giăm bông làm món thịt nguội hoặc xé nhỏ ra rang hay cho vào canh thì mùi vị đều rất tuyệt vời. Vậy hãy cùng, NEWSUN nghiên cứu để chọn mua loại giăm bông chất lượng cao để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn?

Phân loại giăm bông:

Hiện nay, có 5 loại giăm bông:

– Giăm bông hun khói: là loại giăm bông xuất phát từ những vùng lạnh, ẩm mà cả thịt ướp muối cũng có thể bị mốc vì độ ẩm cho nên nó được hun khói bằng gỗ cây thông.

– Giăm bông treo khô: là loại giăm bông thường được sản xuất ở các nước Nam Âu như Pháp, Tây Ban Nha và Ý. Những nơi này có khí hậu cho phép thịt được khô đi dần dần. Nhưng nổi tiếng nhất là Prosciutto di Parma của Ý được xát muối và treo khô trên hơn 1 năm.

– Giăm bông nấu: là một loại nổi tiếng là Prager Schinken (Pražská šunka) của vùng Bohemia và nó được kho hoặc được bọc trong bột bánh mì bỏ lò cũng được dùng trong các món ăn nóng.

– Giăm bông sống ướp muối: là loại giăm bông được xát muối rồi sau đó được treo lên phơi khô hay hun khói để giữ được lâu.

– Giăm bông Serrano của Tây Ban Nha: là một loại giăm bông cũng được chế biến tương tự nhưng thường thì được trộn nhiều gia vị hơn. Một đặc sản khác của nước này còn được gọi là Pata-Negra-giăm bông được xuất phát từ thịt của heo đen nhà và được thả ra sống hoang ăn hạt dẻ trong các rừng hạt dẻ.

Cách chọn giăm bông:

1. Quan sát phía ngoài

Mặt ngoài của miếng giăm bông phải khô ráo, sạch, chắc và không có hiện tượng bị dòi đục. Ngoài ra, thịt rắn chắc, nếu bề mặt thịt ẩm, mềm nhão, hoặc có hiện tượng mốc, có dòi, có chất nhờn thì đó là loại kém chất lượng.

2. Quan sát thớ thịt

Thịt giăm bông ngon phải có thớ thịt dày chắc và có độ đàn hồi cao, mặt cắt màu đỏ sẫm đồng đều. Nếu thấy, thịt mềm nhão, mặt cắt có màu không đồng đều, có màu xám và nâu hoặc đen là loại không ngon.

3. Quan sát mỡ

Mỡ của giăm bông phải cứng và là loại ngon nhất đó là loại mỡ có màu vàng nhạt. Nếu thấy mỡ mềm và màu vàng sậm là loại kém chất lượng.

4. Ngửi mùi

Ngoài các đặc điểm trên thì giăm bông ngon phải không có mùi hôi hoặc mùi dầu hôi. Dăm bông hấp bằng tủ hấp giò thường không lẫn mùi. Nếu bạn ngửi thấy có mùi này thì nhất định là loại không ngon. Ngoài ra, khi bạn kiểm tra tốt nhất nên dùng một chiếc tăm tre chọc vào những phần khác nhau trên miếng giăm bông xem có mùi không. Lưu ý: Sau mỗi lần thử nên thay một chiếc tăm khác tránh trường hợp bị lẫn mùi.

Trên đây điện máy NEWSUN  đã giới thiệu với các bạn cách để chọn mua giăm bông chuẩn ngon rồi!. Chúc các bạn có thể chọn giăm bông ngon và đảm bảo chất lượng để chiêu đãi người thân hay làm quà cho bạn bè nhé!

 Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định mở một cơ sở sản xuất giò chả đừng quên tham khảo tại NEWSUN. Điện máy NEWSUN là cái tên được nhiều khách hàng thường nhắc đến khi nói về các sản phẩm máy cùng các thiết bị công nghiệp thực phẩm. Chúng tôi chuyên sản xuất – phân phối các dòng tủ hấp thực phẩm nói riêng và nhiều sản phẩm khác nói  chung như: máy xay giò chả, máy tách xương cá, nồi nấu phở bằng điện, máy vặt lông gà vịt, tủ hấp xúc xích… chúng tôi luôn khẳng định vị trí, thương hiệu trên thị trường cam kết hàng chính hãng, giá cả phải chăng!

Xem thêm các tin tức khác tại https://baovnexpress.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here