Bật mí cách tải và cài đặt Steam trên máy tính của bạn hiệu quả nhanh

4
90
[Batgioistudio.com] Hướng dẫn cài đặt Steam

Steam là một công cụ phân phối, quản lý game bản quyền lớn nhất hiện nay. Do đó khi cài đặt Steam cho thiết bị sẽ giúp bạn dễ dàng chơi game không giới hạn. Đồng thời cho phép bạn chơi thử những tựa game nổi tiếng trước khi phát hành hoặc quyết định mua game bản quyền. Tuy nhiên có rất nhiều bạn không biết cách cài đặt công cụ này như thế nào. Do đó trong bài viết hôm nay https://baovnexpress.com xin bật mí cách tải Steam và cài đặt trên máy tính của bạn hiệu quả nhanh.

Steam là gì?

Steam thường được nhắc khá nhiều khi chơi game. Thậm chí còn có nhiều bài viết liên quan đến việc Steam game giảm giá, miễn phí,…Tuy nhiên để hiểu rõ steam là gì thì không được mấy người. Vì vậy trước khi bật mí cách tải và cài đặt Steam, bạn hãy cùng baovnexpress tìm hiểu một chút để biết Steam là gì.

Steam – Công cụ quản lý bản quyền game tốt nhất hiện nay
Steam – Công cụ quản lý bản quyền game tốt nhất hiện nay

Steam thực chất là một công cụ quản lý bản quyền của các game trong kho tàng game Valve. Nếu hiểu theo cách đơn giản hơn thì Steam như cửa hàng phân phối trò chơi trực tuyến. Người chơi muốn trải nghiệm những game chơi đỉnh cao thì phải thực hiện mua game từ nền tảng này.

Game Steam có nhiều thể loại với dung lượng và thời gian ra đời khác nhau. Không chỉ vậy chất lượng cũng khác nhau. Do đó người dùng có thể thoải mái lựa chọn cài đặt cho thiết bị của mình.

Lợi ích khi dùng Steam

Download Steam và cài đặt trên máy tính mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Những lợi ích nổi bật có thể kể đến như:

Steam cho phép người chơi thoải mái trải nghiệm kho tàng game đỉnh cao
Steam cho phép người chơi thoải mái trải nghiệm kho tàng game đỉnh cao
  • Có thể chơi thoải mái các game chơi đỉnh cao. Kể cả game miễn phí lẫn game mất phí thì Steam đều hỗ trợ.
  • Không cần mất công mua CD game. Hay đặt game từ mạng Internet nhưng vẫn thoải mái tải game về máy để sử dụng.
  • Chỉ cần tải game về máy và kích hoạt bản quyền. Quá trình kích hoạt đơn giản, dễ thực hiện.
  • Có thể chơi những game có bản quyền với chất lượng cao nhất.
  • Có thể dễ dàng tham gia vào giới Steamers.
  • Dễ dàng kết nối tới các máy chủ khác
  • Tự động cập nhật các phiên bản patch cho game đang chơi
  • Chỉ cần truy cập tài khoản là có thể chơi game trên bất kỳ máy tính nào.
  • Được hưởng lợi từ nhiều ưu đãi: quà giảm giá, chơi thử game, giảm giá mùa lễ hội,…

Tất cả những lợi ích này đều góp phần giúp người dùng có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các game chơi hấp dẫn. Từ đó có thể lựa chọn mua game và chơi game bất cứ khi nào muốn. Đây chính là lý do vì sao nhiều người dành thời gian tìm hiểu về cách tải và cài đặt Steam trên máy tính.

Hướng dẫn tải Steam về máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất

Tải Steam về máy tính thực sự không hề khó như mọi người vẫn nghĩ. Quy trình tải Steam cũng giống như khi bạn tải các phần mềm ứng dụng về máy để sử dụng. Nếu bạn nào không biết thì chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Hướng dẫn tải Steam về máy tính
Hướng dẫn tải Steam về máy tính

Bước 1:

Bạn mở trình duyệt web lên. Sau đó bạn nhập từ khóa muốn tìm kiếm. Ở đây bạn nhập từ khóa cần tìm là “tải Steam”. Tiếp theo bạn lựa chọn đường link dẫn chứa link tải Steam. Lúc này bạn nhấn vào nút tải về. Như vậy quá trình tải Steam về máy tính bắt đầu được kích hoạt.

Bước 2:

Bạn lựa chọn phần link tải chính để tải Steam về máy. Sau khi chọn xong thì bạn nhấn vào ô tải xuống.

Tải Steam về máy
Tải Steam về máy

Bước 3:

Ngay khi bạn nhấn chọn ô tải xuống, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn chỗ lưu trữ. Bạn hãy chọn vị trí lưu file tải về mà mình muốn. Sau đó bạn nhấn vào nút Save để lưu file Steam trên máy tính của mình.

Quá trình tải Steam sẽ không mất nhiều thời gian. Do đó bạn chỉ cần chờ đợi đến khi hệ thống hoàn tất quá trình tải là được. Vậy là quá trình tải Steam đã thành công.

Chọn chỗ lưu khi tải file
Chọn chỗ lưu khi tải file

Cách cài đặt Steam vào máy tính hiệu quả

Sau khi bạn đã hoàn tất xong quá trình tải file Steam về máy tính, việc cài đặt sẽ cực kỳ dễ dàng. Công việc này cũng cần trải qua rất nhiều bước thực hiện. Tuy nhiên mỗi bước chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản, dễ làm nên nếu để ý một chút sẽ cài đặt được ngay. Sau đây là những bước cài đặt cơ bản:

Bước 1:

Để cài đặt Steam trên máy tính, đầu tiên bạn hãy truy cập vào vị trí lưu file vừa tải về. Sau đó bạn nhấn chuột phải hoặc nhấn đúp chuột để tiến hành cài đặt vào máy.

Cách cài đặt Steam về máy tính
Cách cài đặt Steam về máy tính

Bước 2:

Khi giao diện cài đặt hiện ra, bạn hãy nhấn chọn Next để bắt đầu cài đặt. Thao tác thực hiện chỉ đơn giản với một cú nhấp chuột nên bạn không cần lo lắng khi thực hiện.

Chọn Next để bắt đầu cài đặt
Chọn Next để bắt đầu cài đặt

Bước 3:

Ở bước này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ sử dụng trên Steam. Steam hỗ trợ người dùng với hơn 26 loại ngôn ngữ khác nhau. Do đó bạn hãy nhấn chọn loại ngôn ngữ mà mình muốn rồi tiếp tục quá trình cài đặt.

Thông thường ngôn ngữ được lựa chọn nhiều nhất là “English”. Sau khi chọn xong ngôn ngữ thì bạn hãy tiếp tục chọn “Next”.

Chọn ngôn ngữ cài đặt cho Steam trên thiết bị
Chọn ngôn ngữ cài đặt cho Steam trên thiết bị

Bước 4:

Tiếp theo, bạn click nút “Install” để bắt đầu việc cài cài đặt. Lưu ý ở bước này bạn cũng cần phải chọn chỗ lưu. Bạn có thể thay đổi nơi lưu bằng cách nhấn vào “Browse” rồi hãy nhấn “Install”.

Bước 5:

Chờ đợi để quá trình cài đặt Steam được hoàn tất. Cuối cùng nhấn vào “Finish” để đóng cửa sổ khung cài đặt. Vậy là bạn đã có ngay công cụ Steam trên máy tính của mình rồi.

Để sử dụng, bạn cần có tài khoản Steam. Sau đó sử dụng tài khoản này để thực hiện giao dịch mua game.

Nhấn vào “Finish” để đóng cửa sổ khung cài đặt
Nhấn vào “Finish” để đóng cửa sổ khung cài đặt

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Kết luận

Trên đây là những thông tin bật mí cách tải và cài đặt Steam trên máy tính hiệu quả nhanh. Nếu có gì không hiểu bạn có thể liên hệ baovnexpress.com để được tư vấn và hỗ trợ. Từ đó có thể tự mình thực hiện quá trình cài đặt công cụ Steam trên thiết bị của mình.

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here