Bánh Sinh Nhật Thạch Rau Câu

5
29Thanh long đỏ: 1 quả chừng 500g
+ Lá dứa: 1 bó
+ Nước cốt dừa: 400ml
+ Caramen: 6 hộp
+ Đường: 200g
+ Bột thạch: 20g
+ Khuôn bánh tùy thích

===========================
Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, đổ ra cho thêm 700ml nước, 100g đường và 10g bột thạch rau câu vào hòa tan rồi cho lên bếp đun sôi.

– Lá dứa rửa sạch cắt khúc, xay nhuyễn với 600ml nước, lọc lấy nước lá dứa màu xanh thêm 70g đường và 7g thạch vào nấu sôi thì cho thêm 150ml nước cốt dừa vào thành thạch màu xanh.

– Cho 200ml nước,100ml nước cốt dừa, 30g đường và 3g bột thạch rau câu còn lại vào nấu sôi thành thạch cốt dừa màu trắng.

– Khuôn bánh để sẵn, khi thạch thanh long đỏ sôi, các bạn múc 1 chút thạch, nhẹ nhàng đổ vào dòng chữ ở giữa khuôn bánh, chỉ đổ vừa đủ thạch vào dòng chữ tránh đổ nhiều bị tràn ra ngoài.

– Cho nồi thạch thanh long đỏ trở lại bếp, thêm 150ml nước cốt dừa vào nấu cùng thành thạch màu hồng.

– Tiếp tục đổ thạch màu hồng vào phần hoa và các phần diềm trang trí vòng quanh khuôn.

– Dùng thạch màu xanh lá dứa đổ thêm cho đầy phần lá xung quanh hoa màu hồng và chờ thạch nguội.

– Thạch se mặt các bạn cho toàn bộ chỗ thạch trắng cốt dừa vào khuôn để làm nền nổi phần hoa lá và chữ vừa trang trí lên.

– Caramen bỏ ra khỏi hộp cho ráo nước đường. Chờ thạch màu trắng đông đặc thì cho caramen vào khuôn thạch.

– Tiếp tục cho toàn bộ phần thạch lá dứa vào khuôn, các bạn đổ thật nhẹ thôi nhé để tránh các màu bị trộn lẫn vào nhau.

– Thạch lá dứa se mặt, các bạn tiếp tục đổ nốt toàn bộ phần thạch thanh long đỏ vào cho bao kín nhân caramen là được. Cho nguyên cả khuôn thạch vào tủ lạnh để 3 giờ cho thạch đông đặc hoàn toàn.

– Muốn lấy thạch ra khỏi khuôn, các bạn dùng dao tách 1 chút bên cạnh khuôn rồi cho 1 chút nước lọc vào để khoảng 5 phút cho nước ngấm đều xung quanh khuôn thì dùng 1 cái đĩa hoặc khay to úp ngược lại.

Bánh sinh nhật thạch rau câu rất đẹp và ngon với nhân caramen béo ngậy, thạch mát lạnh cực kỳ hấp dẫn. Các bạn có thể dùng rất nhiều các loại nước hoa quả xay để thay đổi màu sắc cho bánh sinh nhật như màu vàng của chanh leo, xoài hay dứa, màu đỏ của thanh long, củ dền hay màu tím của lá cẩm đều rất đẹp.

Tùy vào sinh nhật mà các bạn tạo màu của bánh cho phù hợp như tặng bé gái thì làm như mẫu mình vừa hướng dẫn, tặng bé trai có thể làm hoa màu vàng, tím, trắng hoặc có rất nhiều sáng tạo về màu sắc mà bạn có thể làm thử như vị dưa hấu, dâu tây thậm chí là nho hay ổi ép lấy nước đều rất thơm ngon và đẹp mắt.

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/meo-vat

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here