BÀI THUỐC CHỮA BỆNH MÀ TẤT CẢ BÁC SỸ GẶP ĐỀU PHẢI BÓ TAY broken hand | KienThucQuanhTa

4
22BÀI THUỐC CHỮA BỆNH MÀ TẤT CẢ BÁC SỸ GẶP ĐỀU PHẢI BÓ TAY broken hand | KienThucQuanhTa
#kienthucquanhta #botay #gaytay #trigayxuong #caychanchim
▶️SUBSCRIBE-ĐĂNG KÝ-NHẬN VIDEO FREE ◀️
Bấm vào đây để đăng ký:
Hoặc:
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ
Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các bạn bài thuốc chữa gãy tay nhé! bệnh mà bác sỹ nào gặp cũng phải bó tay
CÔNG DỤNG CỦA CÂY CHÂN CHIM
Theo sách “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam” của cố giáo sư TS.Đỗ Tất Lợi, cây chân chim còn có các tên gọi khác cây lá đắng, sâm Nam, ngũ chỉ thông, áp cước mộc, nga chưởng sài. Thuộc họ ngũ gia bì. Thân, lá rễ của cây chân chim được dùng làm thuốc. Rễ đào về rửa sạch đất cát, bóc lấy vỏ hoặc thái mỏng nếu là rễ nhỏ, phơi hay sấy khô. Dùng sắc nước uống hoặc phối hợp với các vị thuốc khác làm thuốc bổ mát, thông tiểu tiện. Liều dùng 6-11g.
Theo kinh nghiệm dân gian, vỏ cây chân chim làm thuốc với tên gọi là ngũ gia bì chân chim (vì có tác dụng bổ dưỡng, mạnh gân xương).
CHỮA PHONG THẤP, NHỨC XƯƠNG
• Chữa phong thấp đau nhức xương, đau nhức khớp xương, giúp ăn ngủ ngon. Ngũ gia bì cạo sạch lớp dơ dính bên ngoài vỏ; Rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao vàng, xay tán thành bột. Cứ 100g bột ngũ gia bì cho 1 lít rượu gạo 45độ. Ngâm trong 10 ngày, lắc đều trước khi uống, ngày uống 2 lần tước bữa ăn mỗi lần khoảng 40 ml
• CÁCH ĐẮP CHÂN CHIM TRỊ GÃY XƯƠNG
• Cây ngũ gia bì giã nát có thể được dùng để đắp ngoài da, trị chứng xương hiệu quả. Cách làm như sau:
• Vỏ hoặc lá chân chim 30g phối hợp với lá dâu tằm 30g, lá mía tía 20g, củ nghệ đen 20g.
Tất cả để tươi, rửa sạch, giã nát, tẩm rượu 30 độ cho xâm xấp, xào nóng, đắp băng và cố định bằng nẹp tre, chữa gãy xương.
• Trị gãy xương: Địa cốt bì và ngũ gia bì mỗi vị 40g tán nhuyễn. Dùng thịt của 1 con gà nhỏ giã nát, trộn với thuốc cho đều, dùng đắp bên ngoài, cố định bằng bó nẹp, sau 7 ngày thì tháo nẹp.
Bất cứ nứt xương chỗ nào nếu bó được thì khoảng 10 ngày nửa tháng thì lành, hay hơn Tây y rất nhiều…Đó là bạn dùng băng cứu thương nhúng lòng trắng trứng gà + nước cốt cây cơm lênh ( hoặc lòng trắng trứng gà không) quấn nhiều vòng nơi vết nứt của xương. để yên khoảng 2 ngày dùng nước ấm thấm lên để gở băng ra…giặt sạch nhúng cái khác băng lại…Cứ tiếp tục cho đến khi cảm thấy bình thường thì thôi. Do bó lòng trắng trứng khi khô sẽ keo lại như bó bột nên phải dùng nước ấm thấm cho lòng trắng trứng nhả ra mới gở băng ra được dễ dàng.

——————————————————————————————————–
▶Nếu thấy video hữu ích hãy LIKE + SHARE (chia sẻ) và nếu các bạn cũng có những ý kiến ,góp ý hay yêu cầu gì thì hãy comment ở phía dưới để nói chuyện với mình nhé.
▶Mình luôn trân trọng và biết ơn những hành động đó của các bạn.
▶Để luôn được cập nhật những video mới nhất , các bạn nhớ bấm ĐĂNG KÝ để không bị mất những video , những chia sẻ bổ ích nhé

Nguồn: https://baovnexpress.com

Xem thêm bài viết khác: https://baovnexpress.com/suc-khoe

4 COMMENTS

  1. uuu a hướng dẫn kiến thức hữu ích lắm a,chúc a thành công nhé, chị becky đưa e tới đây mong ủng hộ qua lại a nhen ^^

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here