(37) Graph theory: Luồng cực đại và Thuật toán Ford-Fulkerson (Phần 1) – Bui The Tam

0
22Các bạn có thể Download tệp PDF nội dung bài giảng này trong Link sau:

Luồng cực đại là một trong những bài toán tối ưu trên đồ thị tìm được những ứng dụng rất rộng rãi trong cả thực tế cũng như trong lý thuyết tổ hợp. Thuật toán giải bài toán được hai nhà toán học Mỹ Lester Randolph Ford và Delbert Ray Fulkerson đề xuất trong tài liệu: “L.R. Ford, Jr. and D.R. Fulkerson (1956). Maximal Flow through a Network. Canadian Journal of Mathematics, 8, 399-404”
Định lý: Giá trị của luồng lớn nhất từ điểm phát s tới điểm thu t bằng khả năng thông qua của lát cắt hẹp nhất tách s và t. Định lý sẽ được chứng minh bằng cách xây dựng được một luồng lớn nhất và lát cắt hẹp nhất.
= = =
Đây là kênh chính thức của Bùi Thế Tâm, Kênh đào tạo miễn phí về Công nghệ thông tin. Nội dung: Tin học văn phòng, Hướng dẫn sử dụng Microsoft Office, Hướng dẫn dùng Google Drive, Lập trình ngôn ngữ C, Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Algorithms (Giải thuật), Sorting algorithms, Graph (đồ thi), Các thuật toán toán tối ưu, các bài toán thống kê, Giáo trình tin học văn phòng, Giáo trình ngôn ngữ lập trình C.
Bùi Thế Tâm có nhiều năm kinh nghiệm viết sách và dạy Tin học ở các trường Đại học, làm việc tại Viện Toán học Hà Nội từ 1969 – 2013, là tác giả của một số đầu sách nhiều người dùng: “Giá trình tin học văn phòng”, “Cẩm nang sử dụng máy vi tính”, “Ngôn ngữ lập trình C và lập trình hướng đối tượng”, “Giáo trình Turbo Pascal 7.0”, “Các phương pháp tối ưu hóa” …
Kênh này dành cho các bạn sinh viên, giáo viên dạy môn Tin học, các bạn muốn học Tin học mà không có điều kiện tới các lớp học.
Hãy like và chia sẻ các vidio trên Kênh cho bạn bè và những người bạn quen đang muốn học về Tin học. Mọi hình thức copy và sao chép đều vi phạm bản quyền của youtube nếu không được sự đồng ý của tác giả Bùi Thế Tâm. Đừng quên đăng ký kênh để học thêm các bài mới
Subscribe kênh Youtube Bui The Tam:
Blog:

Nguồn:https://baovnexpress.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here